Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Xả súng ở Texas: 'Tôi lo cho bọn trẻ hơn cả bản thân mình'

04/08/2019 11:59 GMT+7

TTO - Trả lời đài Fox News, anh quân nhân Mỹ đã xả thân giải cứu nhiều trẻ em trong vụ xả súng ở bang Texas cho biết hành động của anh ‘là việc phải làm’.

Xả súng ở Texas: Tôi lo cho bọn trẻ hơn cả bản thân mình - Ảnh 1.

Người dân Mỹ bàng hoàng vì vụ xả súng cướp đi mạng sống của ít nhất 20 người - Ảnh: REUTERS

Vụ xả súng ở El Paso, bang Texas đã cướp đi mạng sống của ít nhất 20 người và làm 26 người bị thương. Trong cơn loạn lạc, quân nhân Glenn Oakley đã giải cứu thành công 5 trẻ em và đưa chúng đến nơi an toàn.

"Tôi lo cho tính mạng trẻ em hơn cả tính mạng bản thân vì tôi nghĩ nếu tôi có con tôi cũng muốn người khác đối xử với con mình như vậy", anh Glenn Oakley chia sẻ với đài Fox News.

Khi MC đài Fox là Jon Scott cảm ơn anh Oakley vì hành động dũng cảm, anh trả lời: "Đó là việc phải làm".

Anh Oakley đang mua sắm ở cửa hàng thể thao thì có một cậu bé chạy tới và nói với anh là có người xả súng ở siêu thị Walmart gần đó.

Ban đầu anh tưởng là trò đùa nhưng lập tức nhận ra tình hình khi nghe thấy tiếng súng nổ. "Vì là một quân nhân nên tôi biết cách phản ứng nhanh, ẩn nấp và giúp đỡ nhiều người nhất có thể", anh Oakley nói.

Sau khi nghe tiếng súng, anh Oakley chạy ra ngoài cùng nhiều người khác. "Tôi nghĩ tôi là người duy nhất được sử dụng súng hợp pháp nên tôi chạy về hướng xảy ra vụ việc để bảo vệ mọi người nếu có chuyện gì xảy ra".

Khi chạy ngang khu vui chơi, anh Oakley "cố gắng đưa theo nhiều trẻ em nhất có thể".

Một nhân chứng khác là cô Kianna Long cũng kể với đài Fox News rằng cô đang đi mua sắm với chồng thì nghe tiếng súng. Nhân viên Walmart đã hướng dẫn khách hàng thoát ra phía sau của hàng và trốn sau các thùng container bằng thép.

"Khung cảnh thật hỗn loạn. Nhân viên kêu chúng tôi nấp thật kỹ cho tới khi vụ việc kết thúc để đề phòng kẻ xả súng tiếp tục làm hại thêm nhiều người nữa", cô Long nói, ở cạnh cô lúc đó có khoảng 200 người cũng đang ẩn nấp.

Vụ xả súng ở El Paso, tiểu bang Texas xảy ra vào trưa 3-8 (giờ địa phương). Nghi phạm được cho là Patrick Crusius, 21 tuổi.

Theo hãng thông tấn AFP, giới chức Texas nhận định vụ xả súng có thể là do thù ghét sau khi cảnh sát tìm ra bài đăng trên mạng của nghi phạm sặc mùi phân biệt sắc tộc, chống nhập cư.

Một số hình ảnh tưởng niệm nạn nhân:

Xả súng ở Texas: Tôi lo cho bọn trẻ hơn cả bản thân mình - Ảnh 2.

Tưởng niệm nạn nhân trước trường trung học El Paso - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở Texas: Tôi lo cho bọn trẻ hơn cả bản thân mình - Ảnh 3.

Những ngọn nến thắp cho người đã khuất - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở Texas: Tôi lo cho bọn trẻ hơn cả bản thân mình - Ảnh 4.

Người dân tụ tập trước trường trung học El Paso - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở Texas: Tôi lo cho bọn trẻ hơn cả bản thân mình - Ảnh 5.

Người dân nắm tay cầu nguyện trong nhà thờ Thánh Pius X - Ảnh: AFP

Xả súng tại Mỹ, ông Trump phải thừa nhận Xả súng tại Mỹ, ông Trump phải thừa nhận 'rất tệ, nhiều người bị giết'

TTO - Vụ xả súng giết chết ít nhất 20 người đã xảy ra tại một siêu thị Walmart ở El Paso, tiểu bang Texas, Mỹ vào trưa 3-8, theo giờ địa phương. Có thông tin một nghi phạm 21 tuổi đã bị bắt.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận