Tag: Wikileaks

Anh ký lệnh dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks sang Mỹ

TTO - Theo Đài CNN, ngày 17-6, Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh Priti Patel đã ký lệnh dẫn độ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange đến Mỹ, nơi ông phải đối mặt với cáo buộc gián điệp. Tuy nhiên, ông Assange vẫn còn quyền kháng cáo.

Nhà sáng lập WikiLeaks được phép cưới trong tù

TTO - Giới chức Anh cho phép nhà sáng lập WikiLeaks - ông Julian Assange - làm đám cưới cùng hôn thê lâu năm Stella Moris trong nhà tù Belmarsh ở đông nam thủ đô London, Anh.

Tòa án Anh chặn việc dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange sang Mỹ

TTO - Một thẩm phán người Anh ngày 4-1 ra phán quyết nhà sáng lập WikiLeaks là Julian Assange không bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử các cáo buộc gián điệp.

Tình báo Mỹ: Có rò rỉ thông tin bầu cử 2016 cho tình báo Nga

TTO - Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ cho biết ông Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, đã bí mật chia sẻ thông tin chiến dịch với một sĩ quan tình báo Nga, đặt ra mối đe dọa "nghiêm trọng" với Mỹ.

Ông trùm Wikileaks có 2 con trong thời gian tị nạn ở sứ quán Ecuador

TTO - Người mẹ của hai đứa con nhà sáng lập trang WikiLeaks, bà Stella Morris, tiết lộ sự thật này vì lo ngại ông Julian Assange có thể bị lây bệnh COVID-19 khi ở trong tù.

Thụy Điển ngừng điều tra cáo buộc cưỡng hiếp của cha đẻ WikiLeaks

TTO - Công tố viên Thụy Điển cho biết nước này đã ngưng điều tra cáo buộc cưỡng hiếp với ông Julian Assange, cha đẻ của WikiLeaks.

Chính quyền Anh chấp thuận cho dẫn độ ông trùm WikiLeaks sang Mỹ

TTO - Bộ trưởng An ninh nội địa Anh Sajid Javid đã chấp thuận yêu cầu dẫn độ Julian Assange của Mỹ và cho biết quyết định cuối cùng sẽ thuộc về tòa án trong phiên điều trần ngày mai 14-6.

Mỹ truy tố nhà sáng lập Wikileaks 17 tội danh mới

TTO - Ông Julian Assange bị cáo buộc vi phạm đạo luật Gián điệp của Mỹ khi công bố tên của các nguồn tin mật, cũng như đã cấu kết với một chuyên gia phân tích tình báo của quân đội Mỹ nhằm đánh cắp nhiều tài liệu mật.

Nhà sáng lập WikiLeaks Assange bị kết án tù 50 tuần

TTO - Tòa án Anh khẳng định phạt tù ông Julian Assange, người sáng lập website WikiLeaks, vì vi phạm điều khoản tại ngoại cách đây 7 năm.

Julian Assange và lỗi đánh giá thấp cánh tay dài của chính quyền Mỹ

Assange, trong khi thách thức cỗ máy chính quyền hùng mạnh nhất thế giới, hoặc đã đánh giá thấp “cánh tay dài” của nước Mỹ, vốn có thể vươn đến gần như mọi ngóc ngách của địa cầu, hoặc dù biết mình khó thoát vẫn đã chiến đấu tới tận cùng