29/07/2020 17:58 GMT+7

WHO nói về chủng virus của các ca mắc mới tại Đà Nẵng

TTXVN
TTXVN

TTO - Theo đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chủng virus corona được phát hiện tại Đà Nẵng tương tự virus lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7 và độc lực của virus không thay đổi.

WHO nói về chủng virus của các ca mắc mới tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phết vòm họng lấy bệnh phẩm một bệnh nhân để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng chiều 28-7 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông Kidong Park nhận định sự xuất hiện các ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng là không đáng báo động, chủng virus này có độc lực không khác với virus lây lan ở các quốc gia khác.

Ông Park nhận định "virus corona được phát hiện tại Đà Nẵng tương tự như virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7. 

Mặc dù có các đột biến xuất hiện trong chủng virus này nhưng không có lý do nào làm gia tăng lo ngại. Theo những dữ liệu hiện có, khả năng lây lan và độc lực của virus không thay đổi".

Sau 99 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 25-7 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho rằng dịch COVID-19 có thể xuất hiện trở lại từ đầu tháng 7. 

Đánh giá dịch COVID-19 có khả năng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế Việt Nam đã kích hoạt các biện pháp cao nhất với đội ngũ tinh nhuệ nhất để phòng, chống dịch.

Ca bệnh COVID-19 mới chuyển biến xấu nhanh, chủng virus đã biến đổi gen? Ca bệnh COVID-19 mới chuyển biến xấu nhanh, chủng virus đã biến đổi gen?

TTO - Hai trong số 4 bệnh nhân COVID-19 mới đang trong tình trạng nặng, 1 người phải dùng ECMO - thiết bị tim phổi ngoài cơ thể. Theo thông tin từ phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch hôm nay 27-7, virus gây bệnh đã biến đổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận