04/11/2021 20:45 GMT+7

WHO cảnh báo: Tốc độ COVID-19 lây lan ở châu Âu 'rất đáng lo ngại'

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) châu Âu, ông Hans Kluge, kêu gọi các nước trong khu vực nỗ lực chống dịch hơn nữa, đồng thời bày tỏ lo ngại về tốc độ COVID-19 lây lan tại châu Âu hiện nay.

WHO cảnh báo: Tốc độ COVID-19 lây lan ở châu Âu rất đáng lo ngại - Ảnh 1.

Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) châu Âu, ông Hans Kluge - Ảnh: REUTERS

Trong buổi họp báo ngày 4-11, ông Kluge nhận định tốc độ dịch bệnh lây lan tại 53 nước châu Âu “rất đáng lo ngại”.

Ông Kluge cũng cho biết số ca nhiễm mới tại nhiều nước trong khu vực này đang ở gần mức kỷ lục. Tình hình càng thêm trầm trọng bởi sự có mặt của biến thể Delta.

“Chúng ta phải thay đổi chiến thuật, từ phản ứng lại khi COVID-19 trỗi dậy sang ngăn chặn tình huống này ngay từ đầu”, giám đốc WHO châu Âu nói.

Theo Hãng tin Reuters, châu Âu trong tuần vừa qua đã thêm gần 1,8 triệu ca nhiễm mới, tăng 6% so với 1 tuần trước đó. Số ca tử vong vì COVID-19 tại đây cũng tăng 12% trong cùng giai đoạn.

Theo ông Kluge, nếu tiếp diễn theo chiều hướng này, châu Âu sẽ có thêm 500.000 người chết vì COVID-19 cho tới tháng 2-2022.

“Mỗi quốc gia châu Âu và Trung Á đều đối mặt với nguy cơ bùng dịch COVID-19, hoặc đang chiến đấu chống lại nó”, ông cảnh báo.

Ngày 4-11, Đức đã báo cáo 33.949 ca COVID-19 mới - số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại đây. Số ca nhiễm tại Nga và Ukraine cũng đang tăng vọt.

Tại Áo, số ca COVID-19 mới hàng ngày đã tăng lên gần mức kỷ lục cách đây một năm.

Trong khi đó, tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 ở Anh đã tăng lên mức cao nhất vào tháng 10 vừa qua. Phần lớn là vì số ca bệnh ở trẻ em tăng cao và đợt bùng dịch ở phía tây nam nước này.

Các quốc gia khác như Slovakia, Ba Lan, Hungary, Croatia và Slovenia đều có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

WHO phê duyệt khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 Covaxin của Ấn Độ WHO phê duyệt khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 Covaxin của Ấn Độ

TTO - Ngày 3-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã phê duyệt cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 Covaxin do Công ty dược Ấn Độ Bharat Biotech sản xuất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận