Ngũ cốc, đậu, rau và trái cây là các thực phẩm có nhiều chất xơ - Ảnh: Straits Times
Hãng tin Reuters ngày 11-1 dẫn nghiên cứu của WHO cho biết con người cứ ăn thêm 8g chất xơ mỗi ngày thì tổng số ca tử vong và tỉ lệ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2 và ung thư ruột sẽ giảm từ 5% đến 27%. Nguy cơ mắc ung thư vú và đột quỵ cũng giảm.
Phân tích của WHO cho thấy những người muốn có sức khỏe tốt nên ăn khoảng 25g đến 29g chất xơ mỗi ngày.
Nghiên cứu, công bố đầu tiên trên tạp chí y khoa The Lancet, cũng cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ hơn có thể mang đến sự bảo vệ tốt hơn cho cơ thể trước các căn bệnh trên.
Cũng theo nghiên cứu, hầu hết người dân trên thế giới hiện nay tiêu thụ ít hơn 20g chất xơ mỗi ngày.
Năm 2015 một ủy ban tư vấn dinh dưỡng của Anh đã khuyến nghị tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống lên 30g mỗi ngày nhưng chỉ 9% người trưởng thành ở Anh đạt được mục tiêu này.
Trong khi đó lượng chất xơ trung bình mà người trưởng thành ở Mỹ tiêu thụ mỗi ngày là 15g.
Ngũ cốc, đậu, rau và trái cây là các thực phẩm có nhiều chất xơ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận