12/06/2022 19:14 GMT+7

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sau khi được tư vấn, nhiều người dùng tham gia phiên chợ không tiền mặt hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động, dù trước đó có lo ngại ít nhiều về bảo mật.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu thanh toán Tap to phone tại gian hàng Sacombank - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại các gian hàng của phiên chợ không tiền mặt, nhiều người dùng lúc đầu tỏ vẻ lo ngại vấn đề bảo mật và an toàn khi cài đặt ứng dụng ngân hàng, ví điện tử trên điện thoại. Tuy nhiên sau khi được nghe tư vấn và hướng dẫn cụ thể, họ đã tự tin đăng ký, mở thêm tài khoản mới trên điện thoại của mình.

Tại gian hàng của Sacombank, nhiều người dùng đã được trải nghiệm gần như toàn bộ những công nghệ thanh toán mới nhất như thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động (NFC), thanh toán Tap to phone, thanh toán chạm (Contactless), thanh toán QR, thanh toán bảo hiểm trên ứng dụng Sacombank Pay.

Anh Hoàng Tùng (TP Thủ Đức) tỏ ra phấn khích trải nghiệm thử tính năng Tap to phone tại gian hàng Sacombank.

"Tôi có nghe nói đến tính năng này nhưng vẫn chưa hiểu như thế nào và hoạt động ra sao, giờ được hướng dẫn trải nghiệm trực tiếp thấy thật thú vị. Công nghệ hiện đại nhưng cũng rất bảo mật khi cách thanh toán chạm trên ứng dụng điện thoại an toàn hơn hẳn so với việc quẹt thẻ trước giờ", anh Tùng nhận xét.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Chị Thanh Thúy (phải) được hướng dẫn kích hoạt tính năng mới trên ví điện tử - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong khi đó, nhân chuyến lên TP.HCM chơi, chị Thanh Thúy (Tây Ninh) ghé phiên chợ để mở dịch vụ đầu tư tích lũy trên ví điện tử MoMo.

"Trước đây mình có dùng ví này rồi nhưng chưa yên tâm lắm về bảo mật vì thấy ngân hàng vẫn đảm bảo hơn. Giờ lên đây nghe nhân viên tại phiên chợ tư vấn, hướng dẫn cụ thể, tôi thấy yên tâm hơn về khả năng bảo mật và an toàn khi sử dụng ví điện tử. Tôi đã kích hoạt tính năng đầu tư tích lũy và sẽ sử dụng ứng dụng ví trong các hoạt động thanh toán sắp tới", chị Thúy nói.

Anh Đặng Văn Tuy (Dĩ An, Bình Dương) đến phiên chợ và quyết định mở tài khoản trực tuyến HDBank sau khi "nghe các bạn tư vấn thấy hay quá". Anh Tuy cho biết đã từng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhưng chưa có HDBank nên đã thử đăng ký sử dụng xem sao.

"Sau khi nghe các bạn tư vấn, tôi hoàn toàn tự tin về khả năng bảo mật của các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Mình chỉ cần cẩn thận hơn khi sử dụng là không lo những rủi ro xảy ra", anh Tuy chia sẻ.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 3.

Anh Đặng Văn Tuy được tư vấn mở tài khoản HDBank trên điện thoại - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Tại gian hàng VNPT Money, anh Mạnh Hùng (TP Thủ Đức) đã đăng ký và kích hoạt tài khoản Mobile Money sau khi nhận được sự tư vấn và hướng dẫn tận tình của nhân viên hỗ trợ. Anh Hùng cho biết: "Tôi đã tìm hiểu về dịch vụ Mobile Money nhưng trước giờ vẫn băn khoăn về thủ tục đăng ký, bảo vệ tài khoản và sử dụng thanh toán. Nhờ nhân viên tư vấn, tôi đã hiểu rõ cách sử dụng tiện lợi của dịch vụ này".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện VNPT Money cho biết đã tư vấn cho hàng trăm khách về dịch vụ Mobile Money và hàng chục khách đã quyết định đăng ký tài khoản VNPT Money. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về bảo mật cũng như thanh toán không dùng tiền mặt với đối tượng công nhân.

Thăm dò ý kiến

Bạn thường thanh toán không dùng tiền mặt thông qua:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Công nhân hào hứng trải nghiệm dịch vụ và trò chơi tại Chợ phiên Không tiền mặt Công nhân hào hứng trải nghiệm dịch vụ và trò chơi tại Chợ phiên không tiền mặt

TTO - Công nhân và khách tham quan Chợ phiên không tiền mặt ở Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP.HCM) sáng 12-6 được trải nghiệm rất nhiều tiện ích liên quan thanh toán không tiền mặt, trò chơi, mua thực phẩm giảm giá...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên