12/06/2022 09:22 GMT+7

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân

NGUYỄN TRÍ - NGỌC HIỂN - ĐỨC THIỆN
NGUYỄN TRÍ - NGỌC HIỂN - ĐỨC THIỆN

TTO - Sáng 12-6 tại Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức, TP.HCM), Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động thiết thực và quà tặng dành cho công nhân các khu công nghiệp tham gia.

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 1.

Khách tham quan gian hàng của Sacombank tại Chợ phiên Không tiền mặt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều khách hàng, công nhân tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đã đưa cả gia đình đến chợ phiên để trải nghiệm các hoạt động thanh toán không tiền mặt, và tham gia các trò chơi trúng thưởng.

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 2.

Kháh tham quan gian hàng và mở tài khoản Ngân hàng ACB tại chợ phiên - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 3.

Khách quét mã VietQR nhận quà từ Napas - Ảnh: TTD

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 4.

Tài xế công nghệ Dương Thành Đô lần đầu tiên mở tài khoản ngân hàng để bắt đầu giao dịch không tiền mặt - Ảnh: BÌNH NGHI

Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt là sự kiện thường niên, do Tuổi Trẻ và Ngân hàng Nhà nước tổ chức từ năm 2019.

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 5.

Gian hàng MoMo với rất nhiều ưu đãi cho khách hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chợ phiên Không tiền mặt khai mạc từ 8h ngày 12-6 nhưng ngay từ sáng sớm, tại cổng vào Khu chế xuất Linh Trung 1 đã rộn ràng với hàng trăm người dân, đại biểu tham gia lễ khai mạc. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay từ lối vào chương trình, không khí đã khá sôi động bởi các gian hàng giới thiệu, trưng bán lương thực thực phẩm của Saigon Co.op, đến các dịch vụ thanh toán từ các ngân hàng như Sacombank, HD Bank, ACB, MB Bank, BIDV, Napas, VNPT money, ví điện tử MoMo, Zalo Pay,… nối tiếp san sát nhau.

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 6.

Gian hàng VNPT money được nhiều người quan tâm, tham gia trải nghiệm các dịch vụ - Ảnh: NH

Tại đây thu hút rất đông khách hàng, công nhân đến trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt, mua sắm, và tham gia các chương trình khuyến mãi, trò chơi, quà tặng… nhờ hàng loạt chương trình được các đơn vị tham gia triển khai. 

Đặc biệt tại gian hàng Saigon Co.op với quy mô 270m2 trưng bày nhiều sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu có mức giảm 10-50% đã bắt đầu thu hút được sự quan tâm, mua sắm đến từ nhiều khách hàng, trong đó chủ yếu là công nhân. 

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - phát biểu tại Chợ phiên Không tiền mặt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết việc sử dụng tiền mặt, giao tiếp tiền mặt là một trong những nguyên nhân góp phần khiến nguy cơ lây lan virus, cụ thể là đợt dịch COVID-19 vừa qua. 

Ngoài ra giao tiếp bằng phương thức thanh toán truyền thống cũng khiến các chi phí khác phát sinh cao hơn. Do đó, các giải pháp không dùng tiền mặt là giải pháp quan trọng cần thiết, xu thế bắt buộc của thế giới. 

“Đội ngũ tiên phong triển khai chương trình này đóng vai trò quan trọng, giúp chúng ta có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển hình thức thanh toán này. Mỗi lần báo Tuổi Trẻ triển khai là chúng ta có những bước phát triển về thanh toán không tiền mặt, với nỗ lực này thì mục tiêu phát triển phương thức thanh toán tối ưu này sẽ sớm thực hiện được”, ông Phương nhấn mạnh. 

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 8.

Ông Trần Xuân Toàn - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ tại chương trình, ông Trần Xuân Toàn - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết chợ phiên là một trong các nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị khác tổ chức. Chương trình với mục tiêu chính giúp cho công nhân có cơ hội tham gia vào phương thức thanh toán không tiền mặt với nhiều ưu đãi, tiện lợi.

Đang chăm chú nghe các nhân viên các gian hàng tư vấn, anh Văn Khoa (công nhân tại Hóc Môn) cho biết anh đã dậy từ sớm để tranh thủ đến với chương trình. Theo anh Khoa, chương trình là cơ hội để công nhân tiếp cận công nghệ thanh toán không tiền mặt thuận lợi, và nhiều ưu đãi, quà tặng.

"Việc thanh toán không tiền mặt tiện lợi hơn và tương lai sẽ ưu tiên dùng các ứng dụng để thanh toán", anh Khoa khẳng định.

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 9.

Gia đình anh Lê Văn Lượng (công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung) đang được tư vấn sử dụng tài khoản ngân hàng tại Chợ phiên Không tiền mặt - Ảnh: MINH DUY

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 10.

Anh Văn Khoa (công nhân tại Hóc Môn) ghé đến Chợ phiên Không tiền mặt để trải nghiệm. Anh cho biết việc không dùng tiền mặt tiện lợi hơn và tương lai sẽ ưu tiên dùng các ứng dụng để thanh toán - Ảnh: BÌNH NGHI

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 11.

Người dân dùng thẻ ACB thanh toán tiền khi mua hàng hóa tại gian hàng của Co.opmart - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 12.

Các khách mời tham quan gian hàng Napas - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tưng bừng khai mạc Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân - Ảnh 13.

Gian hàng Ngân hàng SHB thu hút rất đông khách đến trải nghiệm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các nhà đồng hành cùng chương trình đem đến chợ phiên rất nhiều trò chơi, đặc biệt là nhiều món quà có giá trị, dành tặng cho người đi chợ tham gia trải nghiệm, vui chơi tại các quầy hàng của nhà tài trợ và cả trên sân khấu chính của chợ phiên.

TTO cập nhật.

Thăm dò ý kiến

Bạn thường thanh toán không dùng tiền mặt thông qua:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nhiều chương trình ưu đãi tại chợ phiên không tiền mặt Nhiều chương trình ưu đãi tại chợ phiên không tiền mặt

TTO - Trong khuôn khổ Ngày không tiền mặt năm 2022, báo Tuổi Trẻ tổ chức chợ phiên không tiền mặt với sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín cùng hàng loạt ưu đãi.

NGUYỄN TRÍ - NGỌC HIỂN - ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên