19/04/2023 19:20 GMT+7

Vườn thần tiên của Nguyễn Hoàng Ngân

Triển lãm Vườn thần tiên II của họa sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Ngân kể những câu chuyện cổ tích, với phù thủy và những nàng công chúa.

Vườn thần tiên của Nguyễn Hoàng Ngân - Ảnh 1.

Bộ sưu tập thời trang biểu diễn trong Vườn thần tiên - Ảnh: BTC

Nguyễn Hoàng Ngân kể chuyện cổ tích

25 bức tranh, 2 tác phẩm điêu khắc khổ lớn và một bộ sưu tập thiết kế thời trang được trưng bày lần này mang đậm chất mơ mộng, lãng mạn kể nên câu chuyện cổ tích mang âm hưởng của ballet và nhạc cổ điển.

Ở đó, có phù thủy mũi dài gớm ghiếc nhưng cũng có những nàng công chúa ẩn mình trong những bức tranh, hay những trái tim hồng lan tỏa thông điệp yêu thương...

Vườn thần tiên của Nguyễn Hoàng Ngân - Ảnh 2.

Điêu khắc hình ảnh phù thủy được lấy ý tưởng từ truyện tranh do Hoàng Ngân vẽ và sáng tác Câu chuyện hồ thiên nga hay là sự tích hoa thủy tiên - Ảnh: HOÀNG LÊ

Sau khi tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Nguyễn Hoàng Ngân trở thành nhà thiết kế thời trang. 20 năm làm nghề, chị có tiếng tăm trong giới. 

Chị cũng từng là giảng viên đại học khoa thiết kế thời trang của Trường đại học Kiến trúc TP.HCM trong nhiều năm.

Vẽ để được về với chính mình

Thế rồi, sau gần 20 năm, Hoàng Ngân quyết định quay trở lại với niềm đam mê của mình: Vẽ. Như cách chị bảo: “Chỉ lúc vẽ tôi mới thấy thư giãn, như được trở về với chính mình”.

Nguyễn Hoàng Ngân chia sẻ rằng dù chuyển sang hội họa nhưng chị vẫn duy trì công ty thiết kế đồng phục để có chi phí cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

“Đợt triển lãm trước tôi bán được hai bức tranh. Số tranh còn lại được một anh sưu tầm tranh đề nghị đưa về phòng tranh của anh ấy để bán. 

Anh ấy trả cho tôi một số tiền tuy không giống như ban đầu tôi suy nghĩ, nhưng giống như sự ủng hộ nghệ sĩ. Đợt triển lãm tranh lần này tôi cũng không ghi giá bán mà để cho một đơn vị định giá cho chính xác”.

Vườn thần tiên của Nguyễn Hoàng Ngân - Ảnh 3.

Nguyễn Hoàng Ngân chia sẻ cảm xúc về triển lãm - Ảnh: HOÀNG LÊ

Chị nói thêm: “Tôi nghĩ trong cuộc sống này nếu chỉ nói về chi phí để sống ổn không quá khó, cái khó nhất là theo đuổi đam mê. Đó là cái hạnh phúc tiền bạc không thể mua được”.

Triển lãm Vườn thần tiên II - Fairytale garden II khai mạc từ ngày 18-4 và kéo dài trong suốt một tháng tại sảnh chính của khách sạn và trung tâm hội nghị Pullman Vũng Tàu.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàngKhách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng

Ngay trong ngày đầu khai mạc, triển lãm quốc tế về chuyên ngành cà phê diễn ra tại TP.HCM đã thu hút đông đảo khách tham quan, đặc biệt nhiều gian hàng đông khách chờ dùng thử bánh kem, cà phê...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên