Tag: Vườn quốc gia Bạch Mã

Đưa chú gấu nuôi nhốt cuối cùng ở Hải Dương về Vườn quốc gia Bạch Mã

Gấu được gia đình ở Hải Dương chăm sóc từ năm 2003, với mục đích thương mại trong mô hình một trang trại tư nhân. Tính tới nay, gấu nuôi đã sống trong điều kiện nuôi nhốt hơn 20 năm, nặng khoảng 120kg.

Việt Nam phát hiện loài mang quý hiếm tưởng tuyệt chủng

TTO - 'Lần đầu chúng tôi phát hiện trong khu bảo tồn có loài mang đặc hữu, quý hiếm nhờ bẫy ảnh. Cùng với sự tuyệt vời trên cả mong đợi này, còn ghi nhận thêm 30 loài rất quý hiếm khác nữa'.

Ngày hè ngắm thác chảy, mây vờn trên đỉnh Bạch Mã

TTO - Mùa hè, mặt trời mọc sớm, nên chứng kiến khoảnh khắc mặt trời nhô lên từ phía biển, trải ánh nắng xuống đầm phá Tam Giang rồi chạy dần dần qua từng dốc núi thật kỳ diệu.

Thả chim phượng hoàng quý hiếm về rừng

TTO - Con chim Hồng hoàng quý hiếm (còn gọi là Phượng hoàng đất) vừa được Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp lực lượng vườn Quốc gia Bạch Mã thả về rừng.

Ngắm cao tốc La Sơn - Túy Loan xuyên vườn quốc gia Bạch Mã

TTO - Cao tốc La Sơn - Túy Loan xuyên giữa những tán rừng xanh ngắt của vườn quốc gia Bạch Mã rồi men theo dòng chảy sông Cu Đê từ thượng nguồn về biển nối liền một dải Thừa Thiên - Huế với Đà Nẵng.

Xe chở sinh viên Singapore lao vào vách núi, 18 du khách bị thương

TTO - Chiếc xe khách chở đoàn sinh viên Singapore tham quan Vườn quốc gia Bạch Mã đã va vào vách núi khiến 18 người trong đoàn này bị thương.

Du lịch đến cố đô - 10 điểm đến lưu giữ hồn xứ Huế

TTO - Kinh đô cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam luôn hút hồn du khách đến tham quan với nhiều cảnh đẹp, thức ăn ngon, những di tích trầm mặc qua năm tháng.

Non thiêng Bạch Mã

TTO - Chỉ cách thành phố Huế chưa đầy 50km, bạn và bạn bè có thể cùng nhau có một chuyến picnic cuối tuần tại đây với đồ đạc đơn giản, lịch trình ngắn gọn nhưng vẫn đầy trải nghiệm mới mẻ chỉ trong một ngày cuối tuần.

Người “nói” được tiếng 200 loài chim

TTO - Ông Trương Cảm tự nhận mình là một... lâm tặc, chuyên bẫy chim, bẫy thú rừng. Đó là nghề kiếm cơm. Bỏ nghề "lâm tặc", ông về nhà làm ruộng, trồng lúa. Nhưng biệt tài gọi chim và một thời ngang dọc núi rừng của ông thì ai cũng biết.

Truy bắt 2 đối tượng bắn chết voọc chà vá chân nâu

TTO - Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là "voọc ngũ sắc", thuộc danh mục nhóm IIB ở mức nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam.