Tag: vườn cây

Về Lái Thiêu mà nhớ nhà vườn

TTO - Cơn lốc đô thị hóa, người người bán đất, kẻ tìm mua, nhà vườn trầm buồn... là những gì chúng tôi cảm nhận được khi ghé qua miệt vườn nức tiếng Nam Bộ suốt trăm năm.

Lãnh án tù vì bẫy điện chống trộm khiến hàng xóm bị giật chết

TTO - Nguyễn Văn Tồn kéo dây chì đấu nối với điện sinh hoạt để chống trộm, nhưng đã làm một người hàng xóm tử vong.

Đầu đạn 105 ly nằm trong vườn nhà dân, sau 3 tuần mới được thu gom

TTO - Trong lúc đào đất tại khu vườn 1 hộ dân ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phát hiện 1 đầu đạn 105 ly, điều đáng nói là hộ dân này đã trình báo cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được thu gom.

Khu vườn đặc biệt ở Ba Đình

TTO - Người kỹ sư tóc bạc rưng rưng ngắm những đại thụ xòe tán bên đường Hùng Vương gần lăng Bác. Hàng cây vút xanh trên bầu trời Ba Đình như che mát cho giấc ngủ của Người.

Sát hại cả vườn cây chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

TTO - Nhãn sắp thu hoạch bị cắt “động mạch chủ”, đu đủ sai trái bị sát phạt một nửa vườn... Nguyên nhân chỉ vì mâu thuẫn nhỏ với chủ vườn.

Kỳ thú vườn thực vật lớn nhất Thái Lan

TTO - Nong Nooch là vườn thực vật lớn và nổi tiếng nhất ở Thái Lan, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Vườn trong trường giúp 'trị' học sinh cá biệt

TTO - Học sinh hào hứng học tập, gắn kết nhau hơn và hiểu biết môi trường tự nhiên hơn khi được học trong "vườn trường".

Sáng tạo với vườn cây ráp hình

TTO - Một ý tưởng cho các không gian sống nhỏ với những chiếc chậu cây được thiết kế như những mô-đun có thể tháo ráp linh hoạt và sáng tạo như một trò chơi ráp hình.

Khói độc lò than ám vườn cây

TT - Nhiều người dân ở vùng trồng cây ăn trái thuộc xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết họ đã bỏ đất hoang hoặc cầm cố đất chứ không sản xuất nữa, do vườn cây bị hàng trăm lò hầm than ngày đêm xả khói độc hun ám làm cây không phát triển được.

Bóc lột vườn cây thái quá

TT - Tôi ở phường An Thạnh (thị xã Thuận An, Bình Dương), vùng đất của “thiên đường trái cây”, nên đọc bài “Cò vườn phá thiên đường trái cây” (Tuổi Trẻ ngày 6-8) mà buồn quá.