09/03/2020 12:50 GMT+7

Đầu đạn 105 ly nằm trong vườn nhà dân, sau 3 tuần mới được thu gom

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Trong lúc đào đất tại khu vườn 1 hộ dân ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phát hiện 1 đầu đạn 105 ly, điều đáng nói là hộ dân này đã trình báo cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được thu gom.

Đầu đạn 105 ly nằm trong vườn nhà dân, sau 3 tuần mới được thu gom - Ảnh 1.

Ảnh quả đạn pháo 105 ly được phát hiện trong nhà của bà Chín - Ảnh: H.T.

Ngày 9-3, bà Nguyễn Thị Chín (ở ấp Long Hòa B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành) cho biết hiện nay bà cùng nhiều hộ dân trên địa bàn vẫn còn đang phập phồng lo sợ vì trong khu dân cư xuất hiện đầu đạn pháo khá to, có nguy cơ phát nổ bất cứ lúc nào.

Trước đó, ngày 20-2, bà Chín thuê người đào đất trong vườn cây ăn trái thì bất ngờ phát hiện đầu đạn nằm trong lòng đất ở độ sâu khoảng nửa mét. Sợ ảnh hưởng đến tính mạng, bà Chín cho nhân công tạm nghỉ và trình báo chính quyền địa phương có biện pháp thu gom, xử lý.

Một số người có kinh nghiệm tại địa phương nhận định có thể đây là đầu đạn 105 ly từ thời chiến tranh còn sót lại. 

Bà Chín cho biết mặc dù đã nhiều lần trình chính quyền và ngành chức năng địa phương, nhưng đến nay đã hơn 3 tuần đầu đạn vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý theo quy định để đảm bảo tính mạng người dân.

Liên quan đến việc đào đất tại khu vườn 1 hộ dân ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành phát hiện 1 đầu đạn 105 ly, chiều 9-3 ông Võ Thành Sơn - chủ tịch UBND xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - cho biết sau khi báo chí phản ảnh vụ việc thì đến chiều nay chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành thu gom đầu đạn trên.

Cũng theo ông Sơn, do khi phát hiện bà Chín đã không trình báo cho địa phương và các cơ quan chức năng. Khi hay tin chúng tôi đã cho người xuống và phối hợp với các ngành chức năng xử lí ngay.

Trước đó, ngày 20-2, bà Nguyễn Thị Chín (ở ấp Long Hòa B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành) thuê người đào đất trong vườn cây ăn trái thì bất ngờ phát hiện đầu đạn nằm trong lòng đất ở độ sâu khoảng nửa mét. Sợ ảnh hưởng đến tính mạng, bà Chín cho nhân công tạm nghỉ và trình báo chính quyền địa phương có biện pháp thu gom, xử lý.

Sau khi thu gom Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành sẽ đưa về nơi tập kết an toàn để chờ ngày tiến hành tiêu hủy.

Phát hiện 80 quả đạn 105 ly trong khu dân cư Phát hiện 80 quả đạn 105 ly trong khu dân cư

TTO - Đến sáng 7-11, lực lượng công binh đã xử lý, đưa lên mặt đất 80 quả đạn 105 ly, hơn 3 tạ đầu thuốc nổ cùng nhiều loại đạn nhọn khác tại tổ dân phố 3, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên