26/12/2019 16:46 GMT+7

Cưa đầu đạn làm sắt vụn khiến đầu đạn nổ, 2 người chết

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Sau tiếng nổ đầu đạn lớn tại một rẫy cà phê ở huyện Đak Đoa (Gia Lai), người dân phát hiện hai người chết và đưa một thanh niên khác đi cấp cứu.

Cưa đầu đạn làm sắt vụn khiến đầu đạn nổ, 2 người chết - Ảnh 1.

Nạn nhân vụ nổ đầu đạn được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Ngày 26-12, ông Phạm Minh Trung, chủ tịch huyện Đak Đoa (Gia Lai), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Ông Trung cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h30 tối 25-12, tại rẫy nhà ông Lương Quốc Huy (43 tuổi, ở làng Bok Rẫy, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa).

Theo thông tin ban đầu, ông Huy ngồi cưa đầu đạn trong chòi rẫy. Thời điểm ông Huy cưa đầu đạn còn có 2 nhân công hái cà phê là anh Võ Văn Tĩnh (29 tuổi) và anh Phan Đức Thanh (25 tuổi, cùng trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Nghe tiếng nổ, người dân đến hiện trường thì thấy ông Huy và anh Tĩnh tử vong tại chỗ. Anh Thanh bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tại đây, các bác sĩ xác định nạn nhân bị đa chấn thương. Rạng sáng 26-12, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã phẫu thuật cho nạn nhân.

Bước đầu anh Thanh đã qua cơn nguy kịch và có thể tiếp xúc được. Anh Thanh cho biết thấy ông Huy cưa đầu đạn thì ngồi từ xa xem vì tò mò.

Qua kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng huyện Đak Đoa xác định ông Huy chuyên đi rà tìm sắt vụn. Tại khu vực rẫy nhà ông Huy phát hiện có hơn 100 quả đạn cối và hơn 1 bao tải vỏ đạn các loại, tất cả đều là phế liệu từ thời chiến tranh.

Ông Phạm Minh Trung cho biết đã cử lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra toàn bộ khu vực xảy ra vụ nổ, thu hồi các vật liệu nổ tại hiện trường.

Tiếng nổ phát ra, hiện trường lăn lóc đầu đạn, một người chết Tiếng nổ phát ra, hiện trường lăn lóc đầu đạn, một người chết

TTO - Người dân tìm đến căn nhà phát ra tiếng nổ lớn thì phát hiện chồng tử vong, vợ thì bị thương. Tại hiện trường, nhiều đầu đạn chưa nổ nằm lăn lóc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên