Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Vũng Tàu thu hồi văn bản hạn chế giờ đi của xe 'luồng xanh'

10/09/2021 19:29 GMT+7

TTO - UBND TP Vũng Tàu đã thu hồi văn bản về tổ chức phương án phân chia khung giờ, phân luồng, tuyến giao thông trên địa bàn TP này. Một nội dung của văn bản này là chỉ cho xe luồng xanh lưu thông trên địa bàn từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Vũng Tàu thu hồi văn bản hạn chế giờ đi của xe luồng xanh - Ảnh 1.

Xe dừng kiểm soát y tế tại chốt cầu Cỏ May - cửa ngõ vào TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, ngày 9-9, UBND TP Vũng Tàu có công văn tổ chức phân chia khung giờ, phân luồng tuyến giao thông để kiểm soát xe cộ, người lưu thông trên địa bàn. Văn bản này thực hiện từ 0h ngày 10-9.

Văn bản của UBND TP Vũng Tàu dựa trên thông báo kết luận ban hành ngày 9-9 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Vũng Tàu (thuộc Thành ủy Vũng Tàu). 

Với quy định như trên, sáng 10-9, tại chốt kiểm soát y tế ở cửa ngõ vào Vũng Tàu ở cầu Cỏ May, hàng trăm xe "luồng xanh" đã bị buộc phải quay đầu, gây ra cảnh ùn ứ vì chưa đến 18h. Lý do là các tài xế chưa nắm được quy định trên vì thời gian từ ban hành văn bản đến khi có hiệu lực quá gấp. 

Ngay sau khi nhận được phản ánh của chốt Cỏ May, UBND TP Vũng Tàu đã "mở chốt" để xe "luồng xanh" lưu thông. Giao thông tại chốt này đã trở lại bình thường lúc 9h30 sáng 10-9. 

Vũng Tàu thu hồi văn bản hạn chế giờ đi của xe luồng xanh - Ảnh 2.

Tài xế xe "luồng xanh" quét mã QR trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong ngày 10-9, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị UBND TP Vũng Tàu rà soát, điều chỉnh, bổ sung nội dung văn bản trên. Lý do đề nghị xem lại là quy định khung giờ lưu thông của xe luồng xanh như trên của UBND TP Vũng Tàu chưa phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Ngoài ra, việc phân chia thời gian vận chuyển hàng, lệch với thời gian được phép di chuyển của người lao động, cán bộ, công chức, viên chức cũng gây khó khăn cho việc giải quyết các thủ tục, tác nghiệp giao, nhận hàng.

Cùng ngày, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo bãi bỏ các văn bản do địa phương ban hành có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về tổ chức giao thông trong phòng chống dịch COVID-19.

Vũng Tàu thu hồi văn bản hạn chế giờ đi của xe luồng xanh - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát trên đường Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã yêu cầu TP Vũng Tàu thu hồi văn bản nói trên. Một lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu cũng xác nhận thông tin này.

Ngoài quy định như đã nói ở trên, văn bản của UBND TP Vũng Tàu còn quy định: cán bộ, công chức, người lao động chỉ được phép di chuyển, lưu thông từ 6h - 8h và 17h -19h hằng ngày. Như vậy đối tượng này sẽ phải ở lại ăn nghỉ trưa tại cơ quan, đơn vị. Người giao nhận hàng hóa (shipper) và tổ đi chợ hộ thời gian được phép lưu thông từ 7h -18h hằng ngày.

Văn bản này cũng quy định trường hợp đi khám, chữa bệnh cũng phải được phép của chính quyền phường, xã.

Vũng Tàu chỉ cho xe luồng xanh đi vào ban đêm, Tổng cục Đường bộ tuýt còi Vũng Tàu chỉ cho xe luồng xanh đi vào ban đêm, Tổng cục Đường bộ tuýt còi

TTO - Ngay sau khi TP Vũng Tàu ban hành văn bản chỉ cho xe có mã QR đi vào ban đêm từ 18h đến 6h, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát và tạo điều kiện cho xe chở hàng lưu thông.

 
ĐÔNG HÀ - TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận