Ghẹ tươi, còn nguyên 2 càng có giá 950.000 đồng/kg - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Sáng 9-4, một chủ vựa hải sản ở đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu cho biết, ghẹ "2 càng" (tức ghẹ tươi, còn nguyên 2 càng) có giá 950.000 đồng/kg, ghẹ "1 càng" (ghẹ còn sống nhưng bị rụng mất một càng vì đã bị ngộp) giá 850.000 đồng/kg. Chị này cho biết, tối 8-4 không còn một con ghẹ nào, số hàng bán sáng nay là mới lấy lại. Giá ghẹ trên so với ngày thường tăng khoảng 1,5 lần.
Một chủ vựa hải sản trong chợ phường 1, TP Vũng Tàu cho hay, ghẹ "2 càng" có giá 850.000 đồng/kg nhưng hiện không có hàng. Theo chị, những dịp lễ, Tết, giá ghẹ tăng cao và không thể định giá trước vì dao động rất lớn. Những loại hải sản khác có tăng nhưng chỉ "nhích nhẹ". Cụ thể, giá ốc hương từ 320.000 đến 420.000 đồng/kg (tùy loại lớn - nhỏ), giá mực ống từ 250.000 đồng đến 320.000 đồng/kg, bạch tuộc mỗi ký có giá 180.000 đồng.
Du khách tắm biển Vũng Tàu sáng 9-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 9-4, các con đường dọc theo biển Vũng Tàu lượng xe cộ, phương tiện đã đông đúc. Bãi tắm cũng đã lắm người. Dự báo trong chiều 9-4 và những ngày sau, du khách về Vũng Tàu sẽ đông hơn bởi thời tiết miền Nam đang nắng nóng, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài đến 3 ngày.
Các cơ sở kinh doanh lưu trú lớn, sang ở Vũng Tàu cho biết phòng nghỉ đã được khách đặt kín. Nhưng các nhà nghỉ, khách sạn mini vẫn treo biển "còn phòng".
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận