Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Vùng cao Thanh Hóa mưa to, nước dâng cao chia cắt nhiều xã

30/08/2019 13:47 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, từ sáng sớm đến trưa 30-8, các huyện miền núi, vùng cao tỉnh Thanh Hóa đã và đang có mưa to, nhiều xã ở vùng sâu, vùng xa bị chia cắt do nước sông, suối dâng cao làm ngập đường giao thông.

Do mưa lớn suốt buổi sáng 30-8, nước sông dâng cao, chảy xiết đã làm ngập cầu tràn Tá Phan ở bản Mỵ, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), các phương tiện không qua lại được - Video - BÌNH AN

Tại huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa), do mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ sáng nay 30-8, nhiều bản ở các xã Na Mèo, Sơn Thủy, Sơn Điện có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá, lũ quét, lũ ống.

Ngay trong sáng 30-8, UBND huyện Quan Sơn cùng lực lượng bộ đội biên phòng, công an, quân sự, dân quân, đoàn viên, thanh niên địa phương đã sơ tán, đưa 20 hộ dân ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy đến nơi ở an toàn. Đây là bản vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ sau cơn bão số 3 vừa qua.

Hiện nay lực lượng quân đội, công an, biên phòng đang cắm chốt tại 16 bản của ba xã nêu trên của huyện Quan Sơn để sẵn sàng sơ tán người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá khi có lệnh của UBND huyện.

Vùng cao Thanh Hóa mưa to, nước dâng cao chia cắt nhiều xã - Ảnh 2.

Nước sông chảy xiết sau mưa lớn sáng 30-8 ở xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân - Ảnh: BÌNH AN

Tại huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa), mưa lớn suốt buổi sáng 30-8 khiến nước sông, suối ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện như Bát Mọt, Yên Nhân, Lương Sơn dâng cao, làm ngập sâu đập tràn trên các tuyến đường giao thông nối các xã.

Do nước ngập sâu, các xe chưa thể qua lại đập tràn được. Chính quyền các xã đang cử lực lượng chức năng túc trực tại các điểm đập tràn trên đường giao thông để ngăn, không cho người, xe qua lại điểm ngập này khi nước lũ đang dâng cao, chảy xiết, nguy hiểm đến tính mạng.

Huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) cũng có mưa lớn suốt cả sáng 30-8 khiến nước sông, suối dâng cao rất nhanh.

Nước tại các đập tràn trên đường giao thông dâng cao đã làm ngập tuyến đường đến các xã Trí Nang, Giao Thiện, Giao An. Hiện nay các xã này đang bị chia cắt với bên ngoài. Nước lũ vẫn đang dâng cao khi mưa tại các địa phương này vẫn chưa ngớt.

Tại TP Thanh Hóa, mưa lớn từ sáng sớm đến trưa 30-8 làm ngập sâu nhiều tuyến đường giao thông nội thị.

Mưa lớn, nước ngập gây ách tắc giao thông cục bộ trên nhiều tuyến đường vào đầu giờ đi làm buổi sáng và tan tầm buổi trưa, nhất là tại các điểm có trường học. Hiện nay mưa vẫn chưa ngớt ở Thanh Hóa.

Cây xanh bật gốc trong mưa lớn ở Hải Phòng, một người bị thương

cay do

Hiện trường cây phượng nhiều năm tuổi bị bật gốc đè lên chiếc ôtô gây hư hỏng phần đầu, may mắn không có người bên trong xe - Ảnh: PHẠM TÚ

Sáng 30-8 trước cửa số nhà 152 đường Hoàng Văn Thụ, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng có một cây phượng lớn bị mưa bão làm đổ, thân cây đè lên một chiếc ôtô. May mắn là trong xe không có người thời điểm cây đổ.

Tuy nhiên, cành của cây phượng bị bật gốc đã va trúng vào người bà Nguyễn Thị Hiền (ngụ phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) khi đang đi xe đạp qua khu vực này làm bà Hiền bị thương, được người dân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp.

Lực lượng chức năng Hải Phòng sau đó đã cưa, cắt cây đổ để giải phóng mặt bằng, đảm bảo việc lưu thông của người dân.

Tại khu vực TP Hải Phòng, từ ngày 29 đến ngày 30-8 liên tục xuất hiện các trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh diễn ra ngắt quãng. Tại một số khu vực tuyến phố trên địa bàn cũng xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ, tuy nhiên các phương tiện vẫn có thể di chuyển được.

TIẾN THẮNG

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà các trường vùng lũ Quan Sơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà các trường vùng lũ Quan Sơn

TTO - Chiều 28-8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho các trường học vùng lũ ở huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa).

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận