Tag: Sơ tán người dân

Siêu bão Noru liên tục mạnh lên, Philippines khẩn trương sơ tán dân

TTO - Chính phủ Philippines đã ban hành lệnh sơ tán người dân khu vực ven biển và cấm tàu thuyền ra khơi trước khi siêu bão Noru dự kiến đổ bộ vào nước này chiều 25-9.

Mưa trái mùa, nhiều khu dân cư Đà Nẵng chạy lụt giữa khuya

TTO - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại TP Đà Nẵng liên tục có mưa lớn trong ngày 1-4. Đến khuya 1-4, nhiều khu dân cư bị ngập cục bộ khiến người dân nháo nhào chạy lụt.

Sóng lớn ập vào 2 khu phố ở TP Tuy Hòa, sơ tán khẩn cấp 80 hộ dân trong đêm

TTO - Sóng lớn do bão số 9 kết hợp với triều cường dâng cao bất ngờ ập vào 2 khu phố Bạch Đằng và Lê Duẩn ở phường 6, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) làm gần 100 ngôi nhà bị ngập, dân phải sơ tán trong đêm.

Bắc Tây Nguyên: Lũ rút, mưa ngớt, giao thông nối lại

TTO - Mưa và lũ đã giảm trên các sông ở Bắc Tây Nguyên, chính quyền các địa phương đang nỗ lực nối lại giao thông, ổn định cuộc sống người dân.

Bão số 5: Đà Nẵng di dời 72.000 dân trước 20h hôm nay 17-9

TTO - Tại cuộc họp bàn phương án phòng chống bão số 5 chiều 17-9, ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu phải hoàn thành di dời 72.000 người dân trước 20h hôm nay.

Italy sơ tán người dân do nguy cơ vỡ sông băng Planpincieux

Gần 70 người đã được sơ tán sau khi có cảnh báo sông băng Planpincieux trên núi Mont Blanc thuộc Đông Bắc Italy có nguy cơ bị vỡ do nhiệt độ cao.

Video: Bão số 6 suy yếu, nhiều tuyến đường ngập sâu trong biển nước

TTO - Sáng nay, bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào sâu đất liền khu vực Nam Phú Yên, Bắc Khánh Hoà. Phú Yên đang tập trung đánh giá thiệt hại và khắc phục hậu quả của bão.

Vùng cao Thanh Hóa mưa to, nước dâng cao chia cắt nhiều xã

TTO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, từ sáng sớm đến trưa 30-8, các huyện miền núi, vùng cao tỉnh Thanh Hóa đã và đang có mưa to, nhiều xã ở vùng sâu, vùng xa bị chia cắt do nước sông, suối dâng cao làm ngập đường giao thông.

30.000 hộ dân Đắk Lắk bị cô lập, hàng chục ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước

TTO - 17h30 chiều 7-8, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp, Đắk Lắk cho biết đã có hàng trăm hộ dân bị ngập nhà cửa, hàng chục ngàn hộ khác bị ảnh hưởng do trận mưa kéo dài từ đêm 6-8.

Video tảng băng cao trăm mét trôi dạt tới Đan Mạch

TTO - Vừa qua, chính quyền đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch đã cảnh báo sơ tán người dân sống ven bờ biển về sự xuất hiện của tảng băng trôi cao tới 100 mét. Tảng băng có nguy cơ gây ra lũ lụt và sóng thần nếu tan chảy.