Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Vui vì ở đâu cũng được gặp 'Ước mơ của Thúy'

25/01/2022 20:30 GMT+7

TTO - Chiều 25-1, chương trình Ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã trao 70 phần quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và 80 phần quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng.

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 1.

Bác sĩ Hà Hiếu Trung - bí thư Đoàn Bệnh viện Ung bướu - cùng chương trình Ước mơ của Thúy trao quà cho gia đình bệnh nhi ung thư - Ảnh: BÌNH MINH

Đây là hoạt động nhằm chăm lo bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ gánh nặng cho các gia đình có trẻ mắc bệnh hiểm nghèo.

Đợt này, chương trình Ước mơ của Thúy trao tổng cộng 900 phần quà với tổng trị giá 630 triệu đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc Tuổi Trẻ. Mỗi phần gồm 300.000 đồng tiền mặt và 400.000 đồng quà gồm bánh, sữa. Chương trình sẽ trao cho bệnh nhi tại 11 bệnh viện ở 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội.

Nhiều phụ huynh có con vừa nhập viện tại Bệnh viện Ung bướu cho biết rất cảm kích trước những phần quà mà chương trình Ước mơ của Thúy mang lại. Với họ, đây là nguồn động viên tinh thần trong dịp Tết sắp đến, đồng thời giúp các em nhỏ có được niềm vui với quà, bánh.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, mẹ bé Nguyễn Vũ Tuấn Anh (11 tuổi), cho biết đây là lần đầu tiên họ nhận quà từ chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Tuấn Anh mắc ung thư vòm họng, đã điều trị tại Bệnh viện Ung bướu suốt một năm qua và đến giờ vẫn chưa biết có thể về quê ở Bình Định ăn Tết được hay không.

"Phần quà này đỡ đần được phần nào cho gia đình chúng tôi. Tôi rất cảm ơn chương trình Ước mơ của Thúy. Dù thế nào, tôi cũng sẽ tiếp tục cố gắng điều trị cho con, mong cháu mau khỏe lại", chị Tuyết chia sẻ.

Trong khi đó, dù đã nhiều lần nhận được quà từ chương trình Ước mơ của Thúy nhưng lần nào anh Thái Viết Thủy cũng rưng rưng. Con trai anh, cháu Thái Viết Lượng (14 tuổi, quê huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) chẳng may mang bệnh hiểm nghèo lúc mới lên tám. 

Suốt sáu năm qua, anh đưa con đi các bệnh viện ở TP.HCM, Huế, Đà Nẵng. Kinh tế gia đình hầu như trông chờ vào 2 mẫu ruộng ở quê nhưng gánh nặng tiếp tục nhân lên khi vừa qua vợ anh được phát hiện mang bệnh hiểm nghèo.

Nhận được sự quan tâm từ chương trình Ước mơ của Thúy  anh Thủy bày tỏ lòng biết ơn không chỉ vì giá trị vật chất mà còn là sự sẻ chia kịp thời giữa lúc hoàn cảnh chưa biết bấu víu vào ai.

"Mấy năm qua tôi đi khắp các bệnh viện ung bướu trên cả nước và ở đâu cũng gặp chương trình Ước mơ của Thúy. Có rơi vào hoàn cảnh của tôi mới hiểu hết từng sự quan tâm có ý nghĩa to lớn như thế nào, nhất là khi cùng con đón Tết ở viện", anh Thủy xúc động nói.

Cũng giống như trường hợp anh Thủy, chị Trương Thị Chính (ở Quảng Nam) đã 2 năm ăn Tết ở bệnh viện cùng con gái Bùi Thị Minh Hiền. Chị Chính nói gia đình chị, năm vừa qua là khoảng thời gian đặc biệt khó khăn. Bởi nếu với người bình thường nỗi lo COVID-19 là một thì với chị mối nguy ấy nhân lên nhiều lần do con dễ bị tổn thương.

Ở vào hoàn cảnh kiệt quệ kinh tế vì chạy chữa ung thư cho con, chị trân trọng từng sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Nhưng năm qua vì ảnh hưởng của đại dịch, nhiều hoạt động thiện nguyện bị gián đoạn. Chị và con đành chắt chiu hết mức có thể với mong muốn qua cơn bĩ cực.

Mấy hôm nay cũng có nhiều đoàn từ thiện đến cho quà. Con gái chị nói để dành sữa này uống dần vì lo dịch bệnh kéo dài trong khi mẹ không làm ra tiền. "Lời con nói như dao cứa vào lòng làm tôi khóc mỗi đêm vì lo lắng", chị Chính nức nở.

Nguyện ước trong năm mới, chị Chính mong sức khỏe của con khá lên và đại dịch cũng qua đi để chị tiếp tục có điều kiện chăm sóc cho con.

Bác sĩ Đặng Thị Ánh Ly, khoa nhi tổng hợp Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, cho biết hầu hết bệnh nhi ở khoa đều mang bệnh hiểm nghèo và có thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà. Thời gian ở viện kéo dài trong điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý và kinh tế của nhiều gia đình bệnh nhi. Do vậy sự quan tâm của cộng đồng trong dịp Tết này đặc biệt và ý nghĩa hơn so với mọi năm.

Bác sĩ Ly cho biết do dịch bệnh, một số hoạt động bị hạn chế nhưng bệnh viện vẫn sẽ cố gắng trang trí và tổ chức sinh hoạt nội bộ với mong muốn mang Tết đến với từng bệnh nhi.

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 2.

Đợt này, chương trình Ước mơ của Thúy trao tổng cộng 900 phần quà với tổng trị giá 630 triệu đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc Tuổi Trẻ - Ảnh: BÌNH MINH

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 3.

Mỗi phần bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và 400.000 đồng quà gồm bánh, sữa - Ảnh: BÌNH MINH

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 4.

Em nhỏ thích thú với phần quà từ chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 5.

Chương trình Ước mơ của Thúy mang tới 80 suất quà cho bệnh nhi Đà Nẵng với mong muốn sẻ chia yêu thương để các em thêm sức mạnh tinh thần chống chọi với bệnh tật - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 6.

Với nhiều bệnh nhi ăn Tết ở viện, sự sẻ chia nhỏ cũng mang đến nhiều niềm vui - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vui vì ở đâu cũng được gặp Ước mơ của Thúy - Ảnh 7.

Cháu Thái Viết Lượng (14 tuổi), bệnh nhi Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, nhận quà từ chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Ước mơ của Thúy" mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội 'Ước mơ của Thúy' mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội

TTO - Chiều 11-1, hơn 100 suất quà Tết đã được báo Tuổi Trẻ dành tặng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

BÌNH MINH - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận