Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy

27/05/2020 20:08 GMT+7

TTO - Chiều 27-5, chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã mang niềm vui đến các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với 170 phần quà cùng bánh sinh nhật, sữa và các tiết mục góp vui của chú hề Sido.

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 1.

Các bệnh nhi có ngày sinh từ tháng 2 đến tháng 5 được tổ chức sinh nhật chung hôm nay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sau khi được các tình nguyện viên nỗ lực vận chuyển, sắp xếp từ trưa, các món quà đã được chuẩn bị sẵn sàng. Dù 14h chương trình mới bắt đầu, từ sớm nhiều phụ huynh và bệnh nhi ung thư đã đứng chờ sẵn trước cửa phòng, tò mò nhìn vào đầy háo hức.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng Ước mơ của Thúy quay lại với các bệnh nhi kể từ tháng 1. Ngoài các phần quà là sữa từ Công ty Nutifood và quà ước nguyện, các bé có ngày sinh từ tháng 2 đến tháng 5 cũng được tổ chức sinh nhật với bánh kem và quà.  

Các bé còn nhận được các phần ăn từ Võ Thị Duy, một gương mặt quen thuộc gắn bó với chương trình. Không còn được tham gia Ước mơ của Thúy với vai trò tình nguyện viên, Duy trở thành một mạnh thường quân gom góp được 7 triệu tiết kiệm hằng tháng để mua quà cho các bệnh nhi.

Bé Phạm Ngọc Thảo (11 tuổi) từ Trà Vinh cùng mẹ lên chữa ung thư vòm họng từ tháng 6-2019. Có sinh nhật trong tháng 4, Thảo vui mừng khi nhìn thấy chiếc bánh đầy sắc màu được các tình nguyện viên mang đến tận giường bệnh. 

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 2.

Bệnh nhi Phạm Ngọc Thảo chăm chú nhìn chiếc bánh đầy sắc màu được các tình nguyện viên mang đến tận giường bệnh - Ảnh: BÌNH MINH

"Em rất vui khi được các anh chị đến trao quà. Em rất thích lớp học chữ của chương trình Ước mơ của Thúy, và rất mong được trở lại lớp", Thảo nói bằng giọng thều thào vì vết mổ ở cổ vẫn còn băng gạc. 

Chương trình là sự đóng góp của rất nhiều những tấm lòng nhân ái, không chỉ của các tình nguyện viên trẻ mà còn của các bậc phụ huynh, nhà hảo tâm lớn tuổi. Từ những con người xa lạ, họ chung tay mang lại niềm vui, nụ cười cho các em nhỏ.

Chị Trương Thị Thu Trâm, đại diện nhóm K19 Đại học Tài chính kế toán TP.HCM, cho biết chị cùng các thành viên khác đã nỗ lực hết sức để chọn những phần quà đẹp nhất cho các bé. Nhóm đã đóng góp 41 phần quà với trị giá gần 10 triệu đồng cho các bệnh nhi ung thư gồm sữa, giày dép, đồ chơi trẻ em, các dụng cụ sử dụng hằng ngày trong bệnh viện. 

Trong các chương trình Ước mơ của Thúy trước đó, chị Trâm cũng tình nguyện tham gia nấu các phần ăn cho bệnh nhi và thực hiện gian hàng 0 đồng.

Từ ngày 27-5 đến 1-6, chương trình Ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ tặng quà Quốc tế thiếu nhi cho 1.000 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 11 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ sản phẩm sữa dinh dưỡng của Công ty CP dinh dưỡng Nutifood (450 triệu đồng) và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 3.

Các em bệnh nhi hào hứng khi được tổ chức sinh nhật tại bệnh viện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 4.

Em Phan Thúy An (6 tuổi) vui vẻ khi nhận quà của chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 5.

Các phần quà đã được trao đến tận tay các em bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 6.

Chiều 27-5, các phần quà đã được trao tận tay các bệnh nhi của Bệnh viện Ung bướu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

425 suất quà ‘Ước mơ của Thúy’ đến với bệnh nhi ung thư ở TP.HCM 425 suất quà ‘Ước mơ của Thúy’ đến với bệnh nhi ung thư ở TP.HCM

TTO - ‘Cặp này cất kỹ mai mốt con về để có cái còn mang đi học mẹ nha’ - bé Hương Giang (2 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM) thều thào dặn mẹ khi nhận được quà từ chương trình ‘Ước mơ của Thúy’.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận