Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Vui lễ hội bia, tài xế Đức vẫn không thoát nếu lái xe lúc say xỉn

08/10/2019 12:01 GMT+7

TTO - Mùa lễ hội bia Oktoberfest năm nay, cảnh sát Đức đã tước bằng lái xe scooter điện của hàng trăm người vì tội cố điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn.

Vui lễ hội bia, tài xế Đức vẫn không thoát nếu lái xe lúc say xỉn - Ảnh 1.

Ở Đức, điều khiển xe scooter điện cũng cần bằng lái - Ảnh: CNN

Cứ đến cuối tháng 9 - đầu tháng 10, lễ hội bia Oktoberfest là dịp vui "tới bến" đối với các tín đồ bia bọt ở Đức. Tuy nhiên, hội hè không phải là lý do để cảnh sát giao thông ở đây bỏ qua tội lái xe lúc say xỉn.

Cảnh sát thành phố Munich cho biết họ tóm được 414 người điều khiển xe scooter điện có hơi men trong người, kết quả là 254 người bị tước bằng lái, 32 trường hợp bị chặn kịp thời trước khi điều khiển phương tiện.

Ở Đức, xe scooter điện chỉ mới được hợp thức hóa hồi tháng 6 năm nay, thuộc dạng phương tiện có gắn động cơ. Điều này có nghĩa luật giao thông cũng áp dụng đối với người lái.

Trước khi kỳ lễ hội Oktoberfest dài 16 ngày bắt đầu, cảnh sát Đức đã cảnh giác tối đa với xe cộ, giữ không để bất cứ phương tiện nào đi vào các khu vực tập trung đông người.

Không chỉ riêng Munich, nhiều thành phố trên thế giới đang lay hoay tìm cách quản lý xe scooter điện (e-scooter) do ngày càng nhiều người dân chọn loại phương tiện rẻ tiền, không ô nhiễm này để di chuyển trong nội đô.

Nhược điểm của e-scooter là chúng dồn đống trên vỉa hè và các địa điểm công cộng, đồng thời có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển lẫn người đi bộ.

Nước ngoài phạt lái xe say xỉn: chăm sóc người bị xe tông, làm trong nhà xác Nước ngoài phạt lái xe say xỉn: chăm sóc người bị xe tông, làm trong nhà xác

TTO - Để giảm tình trạng tài xế lái xe khi say xỉn, các quốc gia đã ra luật khá nghiêm khắc, có nơi vừa phạt tù vừa buộc tài xế đi lao động công ích, có nơi bắt tài xế chăm sóc các nạn nhân nhập viện vì tai nạn giao thông.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận