Tag: Munich

Vui lễ hội bia, tài xế Đức vẫn không thoát nếu lái xe lúc say xỉn

TTO - Mùa lễ hội bia Oktoberfest năm nay, cảnh sát Đức đã tước bằng lái xe scooter điện của hàng trăm người vì tội cố điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn.

Cây thông Noel 60 tỷ đồng, được làm từ đồng xu vàng

TTO - Cây thông Noel được dựng từ 2018 đồng xu bằng vàng và đặt tại tiệm vàng Pro Aurum, thành phố Munich, Đức. Cây thông có giá trị 2,3 triệu Euro, tương đương khoảng 60 tỷ đồng.

Thành phố Vienna có chất lượng sống tốt nhất thế giới

TTO - Thành phố Vienna (Áo) dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt đứng ở vị trí 152 và 155 trên tổng số 231 thành phố.

Tháng ba, đi chơi ở đâu với người thương?

TTO – Tháng 3 là thời điểm thích hợp để bạn xách balo lên và đi du lịch khắp nơi trên thế giới: từ Nam Phi đến Ấn Độ hay Đức, Argentina, Hoa Kỳ…

Ghé qua nước Đức

TTCT - Ở Đức tôi gặp những nông dân vui vẻ và vô ưu, họ như một giống người từ hành tinh khác, lúc nào cũng cười nói rổn rảng và sống chan hòa tình làng nghĩa xóm, trong khi người thành phố lúc nào cũng đăm chiêu tra giờ tàu xe và mặt cắm vào iPhone...

Ảnh đẹp nhất 2016 và những nơi quyến rũ du khách

TTO - Trong số những bức ảnh đẹp nhất thế giới năm 2016 do tạp chí National Geographic bình chọn, có những tác phẩm ảnh tuyệt đẹp chụp những thành phố, miền đất lạ hấp dẫn đối với những du khách mê khám phá, tìm hiểu.

Thư từ Đức: kẻ thù chúng ta chính là chúng ta?

TTO - Sự an toàn của nước Đức đang bị đe dọa. Và không phải chỉ là vấn đề khủng bố. Sự nghi ngại sống chung với kẻ thù trong cùng một cộng đồng mới là sự đe dọa chính.

Sát thủ ở Munich từng tự hào vì trùng ngày sinh Hitler

TTO - Tên Ali David Sonboly, 18 tuổi, kẻ xả súng giết chết 9 người ở Munich (Đức) từng sùng bái trùm phát xít Hitler và tự hào vì có cùng ngày sinh với hắn.

Công và tội của mạng xã hội trong vụ Munich

TTO - Trong vụ thảm sát kinh hoàng vừa xảy ra ở Munich, theo AFP, các mạng xã hội cũng đang bị lên án. 

Thư Munich: Ác mộng đêm hè

TTO - Thảm họa xảy ra đúng vào ngày thành phố Munich tổ chức đêm bắn pháo hoa Sommernachtstraum (tạm dịch là “Giấc mơ đêm hè”). Giấc mơ vì thế đã trở thành ác mộng!