06/12/2023 18:08 GMT+7

Vừa mua 3 công ty Mỹ, doanh nghiệp Việt tiếp tục thâu tóm công ty Pháp

Ngày 6-12, FPT công bố mua 80% cổ phần của AOSIS - công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Pháp. Thương vụ nằm trong chiến lược mở rộng hiện diện toàn cầu, tạo dấu ấn năng lực cạnh tranh về công nghệ tại châu Âu của FPT.

FPT tiếp tục thâu tóm doanh nghiệp của Pháp nhằm mục tiêu đạt doanh số 1 tỉ USD từ thị trường nước ngoài - Ảnh: VÂN ANH

FPT tiếp tục thâu tóm doanh nghiệp của Pháp nhằm mục tiêu đạt doanh số 1 tỉ USD từ thị trường nước ngoài - Ảnh: VÂN ANH

Với sự gia nhập của AOSIS, FPT sẽ mở rộng tập khách hàng và cơ hội kinh doanh, nâng cao năng lực trong các mảng SAP (phần mềm hoạch định doanh nghiệp), dữ liệu, Cloud (đám mây) và các giải pháp thông minh dành cho doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực hàng không vũ trụ, hàng không và vận tải.

Thương vụ này cũng bổ sung cho FPT hàng trăm chuyên gia công nghệ thấu hiểu thị trường Pháp nói riêng và châu Âu nói chung. 4 văn phòng của AOSIS sẽ gia nhập vào mạng lưới hiện diện toàn cầu của FPT.

AOSIS thành lập năm 2010 tại Toulouse, Pháp bởi nhóm các chuyên gia về SAP. Công ty này có hoạt động đầu tiên là phát triển phần mềm (BIRD). Hiện AOSIS tư vấn, cung cấp dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, dữ liệu lớn, quản lý dữ liệu và đào tạo, phần mềm.

Ông Phạm Minh Tuấn, tổng giám đốc FPT Software, cho biết FPT đang thực hiện chiến lược liên tục tăng cường năng lực cốt lõi, củng cố vị trí tại các thị trường quan trọng cũng như mở rộng mối hợp tác với khách hàng, qua các thương vụ M&A với các công ty tư vấn và công nghệ hàng đầu trên thế giới.

“Với danh tiếng trong mảng công nghệ dữ liệu tại Pháp, lợi thế sở hữu nhóm chuyên gia và nguồn lực chất lượng cao, AOSIS sẽ là cánh tay nối dài giúp FPT tăng cường, thúc đẩy năng lực cung cấp giải pháp end-to-end và đồng hành trong hành trình chuyển đổi số cho các khách hàng tại châu Âu và trên toàn cầu”, ông Tuấn cho biết.

Châu Âu hiện là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, với hệ thống 10 văn phòng trên khắp nước Đức, Pháp, Anh, Đan Mạch, Slovakia, Romania...

Trước đó, trong năm 2023, FPT đã mở rộng hiện diện tại Mỹ khi mua lại toàn bộ mảng dịch vụ công nghệ của Công ty Intertec International. Tháng 10 vừa qua, FPT công bố trở thành nhà đầu tư lớn của Landing AI - công ty phần mềm thị giác máy tính và AI hàng đầu của Mỹ. Tháng 12, FPT công bố mua Cardinal Peak, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghệ có tuổi đời 20 năm tại thị trường Bắc Mỹ.

Mục tiêu doanh số 1 tỉ USD

Các thương vụ mua bán sáp nhập đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT và góp phần hoàn thành mục tiêu đạt doanh số 1 tỉ USD từ dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào cuối năm 2023, Top 50 công ty công nghệ toàn cầu năm 2030…

Lãnh đạo Vietjet, FPT, TH... đề nghị gì khi gặp Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân?Lãnh đạo Vietjet, FPT, TH... đề nghị gì khi gặp Thủ tướng nhân Ngày Doanh nhân?

Tại buổi gặp mặt của Thường trực Chính phủ với đại diện giới doanh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã đưa ra kiến nghị thúc đẩy vai trò doanh nghiệp trong tình hình mới.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên