Tag: Công ty Mỹ

Trở lại xu hướng 'Made in USA', các nhà sản xuất lao vào cuộc đua giành lao động

Tốc độ tuyển dụng tại Mỹ đang đạt mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, giữa lúc nền kinh tế sản xuất của nước này đang lao vào cuộc chiến nhân lực để đẩy mạnh hoạt động.

Mỹ bỏ tù công dân Trung Quốc vì ăn cắp bí mật thương mại của Monsanto

TTO - Ngày 7-4, một người đàn ông Trung Quốc bị tòa án liên bang Mỹ kết án 29 tháng tù giam và phạt 150.000 USD vì ăn cắp một bí mật thương mại của Công ty hóa chất Monsanto chuyển về Trung Quốc.

Nuôi cá chẽm công nghệ cao, công ty Mỹ tại Khánh Hòa nhận giải thưởng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

TTO - Mới đây Công ty TNHH thủy sản Australis VN, một công ty Mỹ hiện đang đầu tư nuôi thủy sản tại Khánh Hòa, được nhận giải thưởng năm 2021 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho doanh nghiệp xuất sắc trong hạng mục đổi mới khí hậu (ACE).

Các công ty Mỹ 'đau đầu' về logistics và chi phí cao

Các nhà sản xuất lớn nhất Mỹ, trong đó có General Motors, General Electric, 3M và Boeing, đang đau đầu về vấn đề logistics và chi phí cao hơn do tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của Exxon Mobil tại vùng biển của Việt Nam

TTO - Nhân dịp tham dự sự kiện Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, hôm 23-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Mỹ như Exxon Mobil, Next Decade, và Blackrock.

Phiên tòa đòi công lý của bà Trần Tố Nga đã bắt đầu tại Pháp

TTO - Sáng nay 25-1 (giờ Pháp), Tòa đại hình Evry đã mở phiên tranh tụng liên quan vụ khởi kiện của bà Trần Tố Nga - công dân Pháp gốc Việt, chống lại các công ty hóa chất quốc tế đã sản xuất chất độc da cam rải xuống Việt Nam.

Ông Trump cấm WeChat, công ty Mỹ tại Trung Quốc lại lo

TTO - Thanh toán di động chiếm tới 83% trong hoạt động thanh toán ở Trung Quốc vào năm 2018 và con số này phần nào cho thấy việc cấm WeChat, một kênh thanh toán phổ biến, sẽ gây nhiều khó khăn cho các công ty Mỹ làm ăn ở đất nước tỉ dân.

Ông Trump muốn phân ly kinh tế với Trung Quốc, đỡ mất hàng tỉ USD

TTO - 'Chúng ta sẽ biến nước Mỹ trở thành siêu cường sản xuất chế tạo của thế giới và cuối cùng chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc' - ông Trump phát biểu khi một lần nữa nêu lên ý tưởng phân ly kinh tế Mỹ - Trung.

Ông Trump sẽ cấm công ty Mỹ dùng lao động nước ngoài giá rẻ thay người Mỹ nếu tái đắc cử

TTO - Đây là một phần nội dung các ưu tiên chính sách của Tổng thống Trump cho nhiệm kỳ 2, được website vận động tranh cử của ông công bố hôm 23-8 (giờ Mỹ).

Bất lợi trong thiết lập tiêu chuẩn 5G, Mỹ nới luật cấm làm ăn với Huawei

TTO - Quan chức Mỹ ngày 15-6 xác nhận một thông tin của Reuters rằng nước này sẽ sửa luật cấm công ty Mỹ làm ăn với Huawei (Trung Quốc), qua đó cho phép hai bên hợp tác để thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G.