Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Vừa dọn dẹp lũ, các cô giáo mầm non Huế vừa nấu bánh tét tặng bà con Quảng Bình

20/10/2020 09:19 GMT+7

TTO - Các cô giáo trường mầm non ở Huế cùng đoàn viên xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế đã quyên góp kinh phí, nấu hơn 2.000 cái bánh tét gửi cứu trợ bà con Quảng Bình đang hứng chịu trận lũ lịch sử.

Vừa dọn dẹp lũ, các cô giáo mầm non Huế vừa nấu bánh tét tặng bà con Quảng Bình - Ảnh 1.

Cô giáo trường mầm non Họa Mi gói bánh tét tặng bà con Quảng Bình - Ảnh: TUẤN VŨ

Những ngày qua, dù bận rộn dọn dẹp cơ sở vật chất để ổn định đón học sinh quay lại trường, nhưng các cô giáo Trường mầm non Họa Mi (xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) cùng đoàn viên xã đoàn Thủy Phù vẫn tổ chức nấu hơn 2.000 cái bánh tét gửi tặng cho bà con vùng lũ Quảng Bình.

Nghe tin người dân Quảng Bình đang hứng chịu trận lũ lịch sử nặng nề nhất từ trước đến nay, nhiều người dân phải sống trên mái nhà, tra (gác cao trong nhà) đang rất cần lương thực khẩn cấp, từ chiều 19-10 đến sáng 20-10, nhóm đã gói và nấu hơn 2.000 cái bánh tét.

Số bánh này sau đó được nhóm gửi Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy chuyển ra Quảng Bình để cứu trợ khẩn cấp cho bà con.

Huế mấy ngày này vẫn mưa, các cô giáo phải tìm nhà đồng nghiệp rộng rãi để gói và nấu bánh. Không khí nấu bánh như những ngày giáp tết, rộn ràng và ấm áp.

Vừa dọn dẹp lũ, các cô giáo mầm non Huế vừa nấu bánh tét tặng bà con Quảng Bình - Ảnh 2.

Bánh tét sau khi nấu chín sẽ được nhóm nhờ Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy chuyển cho bà con Quảng Bình - Ảnh: TUẤN VŨ

Vừa dọn dẹp lũ, các cô giáo mầm non Huế vừa nấu bánh tét tặng bà con Quảng Bình - Ảnh 3.

Những cặp bánh tét nghĩa tình trong mùa lũ - Ảnh: TUẤN VŨ

Anh Phan Tuấn Vũ - bí thư Xã đoàn Thủy Phù - cho biết xã là địa phương thấp trũng của thị xã Hương Thủy, nên trong trận lũ vừa qua chịu thiệt hại nặng nề. Trường mầm non Họa Mi cũng bị nước ngập hơn 1m.

Lũ vừa rút, đang phải dọn dẹp vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay lại lớp nhưng các cô giáo cũng cố gắng quyên góp, tập trung nấu bánh tét tặng bà con vùng lũ.

"Sắp tới xã sẽ quyên góp thêm kinh phí để làm nhiều bánh hơn gửi tặng bà con Quảng Bình. Dù một cặp bánh giá trị không nhiều nhưng phần nào giúp bà con vùng lũ có thêm thức ăn lạ, có thể để lâu ngày ngoài mì tôm và sữa", anh Vũ cho biết.

Bà con Nghệ An nấu bánh chưng gửi vô vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình Bà con Nghệ An nấu bánh chưng gửi vô vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình

TTO - Nghe tin bà con vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình bị ngập lụt với hàng ngàn ngôi nhà đang chìm trong nước, bà con Nghệ An tất bật gói bánh chưng để gửi vô với tinh thần sẻ chia lúc tai ương.


PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận