Tag: gói bánh tét

Nước mắt ngày trở về

15 năm xa nhà, con chỉ trở về vào mỗi dịp Tết. Luôn vội vã. Luôn bận rộn. Luôn tìm cách ở một mình.

Có cả kho đồ hiệu, Tiên Nguyễn vẫn áo bà ba gói bánh tét ngày Tết

Nhắc đến Tiên Nguyễn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến người có phong cách thời trang sang chảnh, có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Tuy nhiên cô lại dành những giá trị tinh túy truyền thống cho những ngày Tết.

Bánh Tết xứ Quảng: bánh tét, bánh nổ, bánh tổ, bánh in...

Bánh Tết của từng miền đất đều được làm từ gạo nếp, đậu xanh, đường mía... Những thơm thảo của đồng đất quê nhà như gom ngon ngọt cho những mùa bánh Tết thêm hương vị. Cứ Tết lại nhớ, lại mong được trở về gian bếp ấm.

Sự thật về miếng bánh chưng

Nhiều người luôn băn khoăn, Tết không ăn cơm trắng, chỉ ăn chút bánh chưng, kiêng không ăn thịt trong bánh chưng mà vẫn tăng cân. Vì sao vậy?

'Năm Quý Mão, H'Hen Niê sẽ mới lạ, cá tính hơn'

Hoa hậu H'Hen Niê được gọi là 'hoa hậu quốc dân' bởi cô gần gũi, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. H'Hen Niê "bật mí" với Tuổi Trẻ Online kế hoạch trong năm mới.

Cụ ông 91 tuổi Tết nào cũng gói bánh tét, đầy ắp kỷ niệm ấu thơ

"Bén duyên" với nồi bánh tét năm 14 tuổi, ông Nguyễn Văn Khai (91 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) vẫn đều đặn gói bánh mỗi khi Tết đến.

Khói chiều 30

Nó là ngọn khói đặc biệt, tỏa ấm không gian chiều cuối năm nhiều dự cảm, âm vang trong lòng những kẻ tha phương tiếng réo gọi quay về cố xứ.

Má lên lịch gói bánh làm cả nhà mừng rơn

TTO - Gói bánh tét là nếp nhà truyền lại từ thời ông bà tổ tiên, má phụ ngoại gói bánh từ năm 12 tuổi, rồi đến thời chị em tôi, giờ thì đời cháu. Đôi tay má như gói cả đời xuân, gói những ấm cúng, sum vầy và hoài niệm vào từng chiếc bánh.

Cùng gia đình tiếp nối truyền thống 'nhà tôi 3 đời' gói bánh chưng, bánh tét

TTO - Sống cùng nhiều thế hệ, ngay từ nhỏ các bạn trẻ này đã theo gót ông bà, cha mẹ phụ giúp nghề truyền thống của gia đình vào dịp Tết Nguyên đán.

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

TTO - Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến.