25/04/2023 12:56 GMT+7

Vụ trực thăng rơi: Bảo hiểm chi gần 1,57 triệu USD bồi thường thân máy bay

Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505, sẵn sàng chi trả cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam gần 1,57 triệu USD. Chi trả cho hành khách là nạn nhân vẫn phải chờ.


Vụ trực thăng rơi: Bảo hiểm chi gần 1,57 triệu USD bồi thường thân máy bay - Ảnh 1.

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Trong ảnh là các mảnh vỡ của trực thăng được tập kết trên tàu 885 trước khi đưa về Quảng Ninh để phục vụ việc điều tra nguyên nhân sự cố - Ảnh: NAM TRẦN

Hôm nay 25-4, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến bảo hiểm thân máy bay Bell 505 số đăng ký VN-8650 trong vụ trực thăng rơi ở Quảng Ninh, sẵn sàng chi trả cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam số tiền gần 1,57 triệu USD (gần 37 tỉ đồng, sau khi trừ đi mức miễn thường).

Như vậy, sau 20 ngày kể từ khi tổn thất xảy ra, công ty bảo hiểm này đã hoàn tất các công tác giám định, xác định mức độ thiệt hại, thống nhất phương án giải quyết với thị trường bảo hiểm quốc tế… và tiến hành các thủ tục để hoàn tất chi trả bồi thường toàn bộ cho thân máy bay VN-8650.

Trước đó, chỉ sau hai ngày xảy ra sự cố tai nạn, công ty bảo hiểm này đã tạm ứng bồi thường cho phi công không may bị thiệt mạng là 50.000 USD và đang phối hợp với thân nhân phi công để hoàn tất thủ tục thanh toán số tiền bồi thường còn lại, theo đơn bảo hiểm tai nạn phi công là 150.000 USD. Như vậy, tổng số tiền người thân của phi công nhận được tương đương 4,7 tỉ đồng.

Đối với phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam liên quan đến hành khách, Bảo hiểm PVI cho hay đang phối hợp để cùng trao đổi với thân nhân hành khách, xác định nguyện vọng cụ thể trên cơ sở hợp lý, theo thông lệ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều ngày 5-4 vừa qua, máy bay trên cất cánh từ đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) đã gặp sự cố làm bốn hành khách và một phi công thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC là nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. 

Trong đó PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh trên. Chương trình bảo hiểm gồm: bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba, bảo hiểm tai nạn cho phi công.

Bảo Việt chi trả 200 triệu đồng cho hai nạn nhân rơi trực thăng Bell 505Bảo Việt chi trả 200 triệu đồng cho hai nạn nhân rơi trực thăng Bell 505

Thân nhân của vợ chồng tử vong trong vụ rơi trực thăng tại vịnh Hạ Long đã được Bảo Việt Đà Nẵng chi trả quyền lợi bảo hiểm 200 triệu đồng theo gói bảo hiểm riêng đã mua trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên