15/04/2023 19:25 GMT+7

Bảo Việt chi trả 200 triệu đồng cho hai nạn nhân rơi trực thăng Bell 505

Thân nhân của vợ chồng tử vong trong vụ rơi trực thăng tại vịnh Hạ Long đã được Bảo Việt Đà Nẵng chi trả quyền lợi bảo hiểm 200 triệu đồng theo gói bảo hiểm riêng đã mua trước đó.

Hàng xóm và người thân tập trung lo hậu sự cho cho vợ chồng ông Hồ Tá Lực (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị nạn trong vụ rơi trực thăng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hàng xóm và người thân tập trung lo hậu sự cho cho vợ chồng ông Hồ Tá Lực (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị nạn trong vụ rơi trực thăng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 15-4, Công ty Bảo Việt Đà Nẵng cho biết đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho vợ chồng ông Hồ Tá Lực và bà Nguyễn Thị Hội, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, nạn nhân tử vong trong vụ rơi trực thăng Bell 505 tại vịnh Hạ Long.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Phước Định Trường, phó giám đốc Bảo Việt Đà Nẵng, cho hay vào cuối năm 2022, hai vợ chồng ông Lực có mua hợp đồng bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia tại công ty này.

Mục đích chính của gói bảo hiểm này là chi trả chi phí điều trị, nằm viện khi chữa trị tại các bệnh viện cao cấp. Ngoài ra, hai vợ chồng còn mua thêm quyền lợi bảo hiểm tai nạn. Do đó, khi khách hàng tử vong do tai nạn, quyền lợi bảo hiểm nhận được theo hợp đồng là 100 triệu đồng/người.

Đến nay việc chi trả quyền lợi bảo hiểm đã được Bảo Việt Đà Nẵng thực hiện cho thân nhân của người tử vong tại nhà riêng. Doanh nghiệp này cũng chia sẻ mất mát với thân nhân gia đình người bị nạn.

Được biết, việc bồi thường quyền lợi bảo hiểm này là gói bảo hiểm riêng mà hai vợ chồng đã tham gia trước đó, không liên quan tới bảo hiểm tai nạn của vụ rơi trực thăng.

Liên quan vụ rơi trực thăng du lịch trên vịnh Hạ Long, hiện hãng bảo hiểm đã tạm ứng một phần (khoảng 50.000 USD, tương đương 1,18 tỉ đồng) để chi trả bồi thường cho gia đình đại tá phi công.

Theo hợp đồng, đối với phi công, phía bảo hiểm chi trả tổng cộng là 200.000 USD (gần 4,7 tỉ đồng). Riêng mức bồi thường đối với các hành khách trong vụ việc này còn phụ thuộc vào việc đàm phán giữa Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và người nhà.

Vụ rơi trực thăng: Gia đình đại tá phi công được ứng bảo hiểm 1,18 tỉ đồngVụ rơi trực thăng: Gia đình đại tá phi công được ứng bảo hiểm 1,18 tỉ đồng

Sau vụ rơi trực thăng, hãng bảo hiểm đã tạm ứng một phần (khoảng 50.000 USD, tương đương 1,18 tỉ đồng) để chi trả bồi thường cho gia đình đại tá phi công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên