07/04/2023 17:35 GMT+7

Vụ trực thăng rơi: Công ty bảo hiểm nói gì?

Liên quan vụ trực thăng rơi ở Quảng Ninh khiến 5 người thiệt mạng, đại diện Tổng công ty Bảo hiểm PVI vừa chính thức lên tiếng.

Vụ trực thăng rơi: Công ty bảo hiểm nói gì? - Ảnh 1.

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Trong ảnh là các mảnh vỡ của trực thăng được tập kết trên tàu 885 trước khi đưa về Quảng Ninh để phục vụ việc điều tra nguyên nhân sự cố - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 7-4, Tổng công ty Bảo hiểm PVI có thông cáo báo chí liên quan vụ trực thăng rơi khi chở khách tham quan vịnh Hạ Long làm bốn hành khách và một phi công thiệt mạng.

PVI cho biết liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Trong đó PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu liên danh trên.

Chương trình bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba, bảo hiểm tai nạn cho phi công.

"Với vai trò là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu, Bảo hiểm PVI ngay lập tức có mặt tại hiện trường, tích cực phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm theo đúng quy định của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật hiện hành.

Bảo hiểm PVI xin gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình các hành khách và phi công không may gặp rủi ro trong tai nạn, mong các gia đình vững vàng, sớm vượt qua mất mát to lớn này", phía PVI chia sẻ. 

Trước đó, vào năm 2016, máy bay trực thăng EC-130T2 số hiệu VN-8632 của Trung tâm huấn luyện bay - Công ty Trực thăng miền Nam (Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) bị rơi tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến ba nạn nhân qua đời. Sau đó Bảo hiểm PVI đã bồi thường bảo hiểm 3,5 triệu USD tổn thất toàn bộ thân máy bay trực thăng.

Trực thăng chao đảo, phát nổ khi rơi xuống biểnTrực thăng chao đảo, phát nổ khi rơi xuống biển

Nhiều ngư dân đã tận mắt chứng kiến chiếc trực thăng chao đảo, xoay vòng bay đi bay lại rồi lao nhanh xuống biển phát nổ tại khu vực thuộc xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên