Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Vụ 'tráo' nhân viên đi cách ly thay: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm nếu vi phạm

10/03/2020 11:21 GMT+7

TTO - Giữa những thông tin trái chiều về vụ tráo người cách ly tại Công ty điện gió PĐ, ông Nguyễn Văn Hùng, bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, nói nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Trong khi đó, Công an Quảng Trị nói quá trình cách ly 'có vướng mắc'.

Vụ tráo nhân viên đi cách ly thay: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm nếu vi phạm - Ảnh 1.

Khách sạn Green, nơi bốn người thuộc công ty điện gió lưu trú và bị đưa đi cách ly đêm 8-3 - Ảnh: H.T.

Ngày 10-3, tại cuộc họp của UBND tỉnh Quảng Trị về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Hùng - bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị - nói đã giao cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ việc tráo người cách ly tại Công ty điện gió PĐ.

Ông Hùng khẳng định nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trong khi đó, đại tá Nguyễn Đức Cảm - phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị - nói trong quá trình xử lý cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với người nhiễm COVID-19 “có vướng mắc”, hiện đang điều tra, kết quả như thế nào sẽ thông tin sau.

Cũng tại cuộc họp này, ông Đỗ Văn Hùng - giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, phó Ban phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - nói thời điểm cơ quan chức năng có mặt tại nơi lưu trú của bốn người thuộc Công ty điện gió PĐ để đưa về cách ly, những người liên quan đều đeo khẩu trang nên việc đối chiếu với chứng minh nhân dân có khó khăn.

Nhưng về đến khu cách ly, người có tên L.T.H. khai báo thông tin không hợp lý.

"Sau khi bốn người được đưa về trung tâm cách ly tại Đông Hà, người dân và Công an huyện Hướng Hóa mới báo còn có người trong nhóm đó chưa cách ly. Chúng tôi xác minh lại và thuyết phục người này về cách ly", ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng nói nếu tránh cách ly thì đây là việc vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm đạo đức.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ông Hoàng Nam - trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 tại Quảng Trị - xác nhận đến trưa 9-3, ông L.T.H., chủ tịch hội đồng quản trị Công ty PĐ (một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa), mới được tài xế đưa về cách ly tại Đông Hà.

Theo ông Nam, ông H. được xác định là người ngồi cùng trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6-3.

Ngày 8-3, một người trên chuyến bay này bị phát hiện dương tính với COVID-19. Đến tối 8-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định được bốn người trên chuyến bay này để đưa đi cách ly., trong đó có ông H.

23h đêm 8-3, cơ quan chức năng đến Hướng Hóa đưa bốn người ngồi chung chuyến bay VN1547 về Đông Hà cách ly thì ông H. chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay.

Ông Nam cũng nói đến đầu giờ sáng 9-3, cơ quan chức năng mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông này.

Ngay sau đó, ông H. buộc phải về khu cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị tại thành phố Đông Hà.

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió Chủ tịch HĐQT công ty điện gió 'tráo' cấp dưới đi cách ly thay mình

TTO - Ông L.T.H. là người có mặt trên chuyến bay có người dương tính với COVID-19. Khi được cơ quan chức năng yêu cầu cách ly, ông H. đã “tráo” cấp dưới đi cách ly thay mình.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận