Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Vụ tông chìm tàu cá khiến 3 người chết ở Quảng Nam: Tạm giữ tàu ở Huế

08/06/2022 15:51 GMT+7

TTO - Tàu Thịnh Long 68 - tàu tông chìm tàu cá của Quảng Ngãi ở biển Cửa Đại (Quảng Nam) - đang bị tạm giữ ở cảng Thuận An (Thừa Thiên Huế) để điều tra.

Vụ tông chìm tàu cá khiến 3 người chết ở Quảng Nam: Tạm giữ tàu ở Huế - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Quảng Nam cứu hộ các ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở biển Cửa Đại (Quảng Nam) - Ảnh: HỒNG ANH

Chiều 8-6, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận đang tạm giữ tàu Thịnh Long 68 ở cảng Thuận An (TP Huế, Thừa Thiên Huế).

Tàu Thịnh Long 68 có hải trình chở 1.500 tấn cao lanh từ tỉnh Đồng Nai đến cảng Thuận An (TP Huế). Khi cập cảng, trên tàu có 9 thuyền viên và do ông Đinh Quang Đăng làm thuyền trưởng.

Sau khi cập cảng, tàu được bốc dỡ hàng hóa từ tàu xuống bến và được lực lượng biên phòng bố trí một chỗ neo đậu an toàn.

Sau khi neo đậu, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp lực lượng biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế lấy lời khai các thuyền viên trên tàu về vụ va chạm.

Vụ tông chìm tàu cá khiến 3 người chết ở Quảng Nam: Tạm giữ tàu ở Huế - Ảnh 2.

Tàu Thịnh Long 68 hiện bị tạm giữ ở cảng Thuận An (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: CÔNG BẰNG

Theo điều tra bước đầu, các thuyền viên xác nhận rạng sáng 6-6, khi tàu trên vùng biển Cửa Đại có nghe tiếng va chạm mạnh. Tuy nhiên do đêm tối nên các thành viên trên tàu không xác định được là va chạm với vật gì hay với tàu cá nào.

Cơ quan điều tra cũng đã lấy camera hành trình trên tàu. Bước đầu ghi nhận hình ảnh va chạm với một tàu cá nhưng không rõ số hiệu.

Ngư dân kể lại giây phút tàu cá bị đâm chìm trên biển: Tàu lớn gây va chạm rồi bỏ chạy Ngư dân kể lại giây phút tàu cá bị đâm chìm trên biển: Tàu lớn gây va chạm rồi bỏ chạy

TTO - Ngư dân tàu cá Quảng Ngãi cho biết tàu bị đâm chìm trên vùng biển Quảng Nam khi các thuyền viên đang ngủ, tàu lớn va chạm xong thì bỏ chạy, không cứu vớt những ngư dân rơi xuống biển.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận