21/07/2022 09:33 GMT+7

Vụ 'tịnh thất Bồng Lai': VKS đề nghị bị cáo Lê Tùng Vân 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Đại diện viện kiểm sát đã đưa ra quan điểm giữ nguyên cáo trạng, đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Tùng Vân.

Vụ tịnh thất Bồng Lai: VKS đề nghị bị cáo Lê Tùng Vân 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.

Phiên tòa tiếp tục diễn ra ngày thứ 2 - Ảnh: SƠN LÂM

Sáng 21-7, TAND huyện Đức Hòa, Long An tiếp tục xét xử ngày thứ hai phiên sơ thẩm vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đối với các bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi).

Bắt đầu ngày xét xử thứ 2, phía luật sư bào chữa đề nghị dừng phiên tòa sau khi trình báo có 1 luật sư trong nhóm bào chữa và phóng viên bị đánh sau ngày xét xử thứ nhất.

An ninh tiếp tục được thắt chặt tại phiên tòa, chỉ có những người được triệu tập và phóng viên được vào khuôn viên trụ sở tòa án.

Đề nghị mức án đối với các bị cáo

Đại diện viện kiểm sát đã đưa ra quan điểm giữ nguyên cáo trạng, đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Tùng Vân.

3 bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị đề nghị 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

2 bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên và Cao Thị Cúc cùng bị đề nghị 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.

Tất cả cùng về tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt, luật sư trình báo bị đánh

Bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt tại phiên xét xử. Phía luật sư bào chữa cho các bị cáo vốn có 5 người cũng chỉ còn 3 người tham dự phiên tòa.

Mở đầu phiên tòa, một luật sư đại diện bào chữa cho các bị cáo nói bị cáo Vân vắng mặt do sức khỏe không tốt sau một ngày tham dự phiên tòa.

Đồng thời, luật sư này cũng trình bày việc 1 luật sư bào chữa cùng với 1 phóng viên bị trợ lý của luật sư bảo vệ bị hại đánh trước khuôn viên tòa án vào tối 20-7. 

"Sau khi kết thúc phiên tòa, phóng viên cùng luật sư đang đi bộ ra trước tòa thì bị trợ lý của luật sư phía bị hại tấn công", luật sư này trình báo.

Dựa trên việc vắng mặt 2 luật sư bào chữa, nhóm luật sư đề nghị được dừng phiên tòa. 

Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX bác đề nghị này của phía luật sư và cho tiếp tục phiên tòa vì cho rằng việc vắng mặt 2/5 luật sư và sự vắng mặt của bị cáo Lê Tùng Vân không ảnh hưởng đến quá trình xét xử. 

Khi chủ tọa phiên tòa cho tiếp tục xét xử thì thêm 1 luật sư bào chữa có mặt. 

Được biết, vụ việc xung đột xảy ra giữa luật sư bào chữa, 1 phóng viên nữ với 1 trợ lý luật sư bên phía bị hại đã được trình báo tại Công an thị trấn Đức Hòa, Long An.

Xử vụ Xử vụ 'tịnh thất Bồng Lai': Bị cáo 90 tuổi Lê Tùng Vân nói 'đang độc thân, chờ lấy vợ'

TTO - Sáng 20-7, tại phiên tòa xử vụ 'tịnh thất Bồng Lai', các luật sư đề nghị tiếp tục hoãn phiên tòa, tuy nhiên sau khi hội ý, hội đồng xét xử tuyên bố tiếp tục phiên tòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên