Tag: Lê Tùng Vân

Ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án vì 'không đủ sức khỏe để đi tù'

TTO - Trong đơn xin hoãn thi hành án phạt tù, ông Lê Tùng Vân cho biết mình tuổi cao, sức yếu, nhiều bệnh và "không đủ sức khỏe để đi tù".

Vì sao có quyết định thi hành án phạt tù, ông Lê Tùng Vân vẫn đang tại ngoại?

TTO - TAND huyện Đức Hòa, Long An cho biết đã ra quyết định thi hành án hình phạt tù đối với ông Lê Tùng Vân nhưng phía công an cho biết đến nay vẫn chưa nhận được quyết định này.

Tòa bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm vụ ‘tịnh thất Bồng Lai’

TTO - Sau hai ngày xét xử, hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với sáu bị cáo về tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Viện kiểm sát đề nghị y án sơ thẩm vụ 'tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Theo đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố, qua nghiên cứu hồ sơ và thực tế dự tòa phúc thẩm cho thấy các bị cáo kêu oan nhưng không đưa ra được tình tiết mới, mà chỉ xoay quanh những nội dung đã làm rõ trong phiên tòa sơ thẩm.

Phúc thẩm vụ 'tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân và nhiều người có nghĩa vụ liên quan vắng mặt

TTO - Sau hơn hai tuần tạm hoãn, hôm nay 2-11, TAND tỉnh Long An mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' xảy ra tại nơi gọi là 'tịnh thất Bồng Lai'.

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại 'tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Sau khi có kết quả giám định ADN, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại hộ bà Cao Thị Cúc, nơi từng tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai".

Công an Long An thông báo kết quả ADN đến những người trong ‘tịnh thất Bồng Lai’

TTO - Theo một lãnh đạo Cơ quan an ninh điều tra, kết quả ADN này có thể để xem xét việc khởi tố tội lừa đảo và tội loạn luân, 2 tội mà Công an Long An đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm.

Hoãn phiên phúc thẩm 'tịnh thất Bồng Lai' theo yêu cầu của luật sư bảo vệ bị hại

TTO - Xét theo đơn xin hoãn phiên tòa của hai luật sư bảo vệ cho phía bị hại và sự vắng mặt của một số người liên quan, nhân chứng vụ án, hội đồng xét xử phiên phúc thẩm đã tuyên hoãn phiên tòa.

Công an xem xét đơn kiến nghị đình chỉ điều tra bà Lê Thu Vân trong vụ 'tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Các luật sư kiến nghị đình chỉ điều tra bị can Lê Thu Vân do mắc bệnh hiểm nghèo, Công an Long An cho biết đang xem xét theo quy định. Hiện 6 người trong vụ 'tịnh thất Bồng Lai' bị phạt tù trước đó đều đã làm đơn kháng cáo.

Vụ 'tịnh thất Bồng Lai': Bị can Lê Thu Vân được tại ngoại vì sức khỏe yếu

TTO - Sau khi trình diện và làm việc với cơ quan điều tra, bị can Lê Thu Vân được chấp nhận cho tại ngoại vì sức khỏe yếu, trở về sống tại "tịnh thất Bồng Lai".