27/04/2022 12:18 GMT+7

Vụ thầy giáo ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh: Công an đề nghị xử lý vi phạm đạo đức

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ngày 27-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an tỉnh Trà Vinh vừa có kết quả giải quyết vụ xúc phạm danh dự, nhân phẩm và xâm hại tình dục học sinh tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook và các trang mạng liên tiếp đăng tải nhiều bài viết gây xôn xao dư luận với nội dung phản ánh về việc một số học sinh tố giác thầy giáo dạy văn ở Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại tình dục nam sinh.

Công an tỉnh Trà Vinh cũng nhận được 8 đơn tố cáo ông T.T.T., giáo viên dạy văn tại trường. 

6 cá nhân là cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành và Trường thực hành Sư phạm Trà Vinh tố giác ông T. có hành vi lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp, sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục, hành hạ, sỉ nhục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của học sinh. 

Các vụ việc xảy ra từ năm 2013-2020.

Ngoài ra, 2 cá nhân là cựu học sinh Trường thực hành Sư phạm Trà Vinh và Trường THPT Dương Quang Đông tố thầy T. có hành vi dâm ô vào năm 2015 và 2018. 

Công an tỉnh Trà Vinh đã tiến hành xác minh và có kết quả là tất cả sự việc xảy ra, các cá nhân không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh vụ việc. Thời gian gần đây vẫn còn ảnh hưởng tâm lý nên 1 cá nhân đã đăng bài viết lên Facebook và xem các bài viết nói về các hành vi của ông T. nên đã viết đơn tố giác.

Theo trình bày với công an, ông T. phủ nhận toàn bộ đơn tố cáo. Ông T. cho rằng trong quá trình dạy học, do tâm lý quan tâm và tin tưởng học sinh nên khi học sinh làm sai thì la rầy, đôi lúc không để ý đến lời nói nên không biết có xúc phạm học sinh hay không.

Tuy nhiên ông T. không thừa nhận có lời lẽ thô tục để chửi, cũng như không có đánh, tát học sinh, cũng như không thừa nhận đã thực hiện dâm ô, quan hệ tình dục với bất cứ học sinh nào.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, do hiện tại chỉ có lời khai của người tố giác nhưng không có chứng cứ cụ thể, cũng như ông T. phủ nhận các vụ việc có liên quan nên không thể chứng minh được hành vi phạm tội của ông T.. Một số vụ việc xảy ra đã lâu, nếu xem xét về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã không còn, cũng như một số vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Tuy nhiên Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo có hướng xử lý về những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp đối với ông T..

Điều tra vụ thầy giáo ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh Điều tra vụ thầy giáo ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh

TTO - Nam giáo viên dạy văn bị nhóm cựu học sinh tố có hành vi không đứng đắn, xâm hại tình dục nên cơ quan công an đã vào cuộc điều tra để làm rõ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên