15/04/2024 20:15 GMT+7

Vụ tai nạn xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường TP.HCM: Một người xuất huyết não rất nặng

Trong vụ tai nạn xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, hiện vẫn còn 9 bệnh nhân đang được điều trị tích cực, trong đó có một bệnh nhân hôn mê, xuất huyết não rất nặng.

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho một số bệnh nhân trong vụ tai nạn tại tỉnh Kon Tum - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho một số bệnh nhân trong vụ tai nạn tại tỉnh Kon Tum - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 15-4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thông tin tình hình sức khỏe 15 nạn nhân trong vụ tai nạn xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, tối 14-4, khoa cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận 15 bệnh nhân trong vụ tai nạn, trong đó có 6 trường hợp ổn định được xuất viện về trong đêm, 9 trường hợp còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Trong số này có 2 ca vẫn đang nằm khoa chấn thương sọ não, 1 người điều trị ở khoa ngoại thần kinh, 1 trường hợp nằm khoa tai mũi họng và 5 người đang nằm khoa chấn thương chỉnh hình.

Bác sĩ Trần Phước Bình - khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết 5 bệnh nhân nằm tại khoa đều có chấn thương đầu, đã được xử lý sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra còn có thêm các chấn thương như: gãy xương cánh tay, xương bánh chè, xương đòn bên trái, chấn thương vùng gối, cẳng chân bên phải…

Các bệnh nhân được nẹp vùng gãy xương tạm thời, tiếp tục làm xét nghiệm lâm sàng để có chỉ định can thiệp sớm.

Hai bệnh nhân còn lại nằm khoa chấn thương sọ não gồm một nam và một nữ ngụ quận 10 (TP.HCM).

Bệnh nhân nam có gãy xương cẳng tay và chân bên phải đã được nẹp bột. Khi chụp CT thấy xuất huyết não nhẹ, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, tiếp xúc tốt và tiếp tục theo dõi tại khoa chấn thương sọ não.

Nếu không có diễn tiến xấu, tình trạng sọ não ổn định, khoa tiếp tục chuyển bệnh nhân lên khoa chấn thương chỉnh hình.

Bệnh nhân nữ vào cấp cứu trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu thần kinh, bệnh nhân tiếp tục chụp CT kiểm tra nếu không có máu tụ có thể xuất viện về nhà theo dõi thêm.

Một bệnh nhân nằm tại khoa ngoại thần kinh bị đa chấn thương, gãy xương bả vai, gãy xương sườn, có tình trạng hôn mê do xuất huyết não, phù não, rối loạn đông máu…, bệnh nhân được truyền máu.

Các bác sĩ đã thống nhất quyết định phẫu thuật lấy máu tụ trong não cố gắng cứu bệnh nhân, hiện bệnh nhân vẫn còn hôn mê, tình trạng rất nặng và được theo dõi tại phòng hồi sức.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân nữ N.H.C., nhập khoa tai mũi họng trong tình trạng bị chảy máu mũi nhiều, chẩn đoán gãy xương chính mũi và chấn thương đầu mặt. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi thêm 2-3 ngày có thể xuất viện.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin trước đó, chiều 13-4, đoàn khách này bay từ TP.HCM ra sân bay Pleiku.

Sau đó, đoàn thuê xe khách di chuyển đến thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum), với mục đích đi du lịch. Trên xe khách lúc này có 23 người, bao gồm cả lái xe.

Tuy nhiên, đến 16h45, khi xe di chuyển tới Km157 quốc lộ 24, đoạn qua thôn Đắk Puih, xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, thì va chạm với xe tải chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm 1 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Những người còn lại cũng bị thương, xây xát nhiều nơi.

Tạm giữ tài xế xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường TP.HCM bị tai nạnTạm giữ tài xế xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường TP.HCM bị tai nạn

Liên quan vụ tai nạn xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, ngày 15-4, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã tạm giữ tài xế để phục vụ điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên