29/10/2020 09:22 GMT+7

Vụ sạt lở đất vùi 8 người, đã tìm thấy thi thể bé gái lớp 5

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Lúc 9h ngày 29-10, Tuổi Trẻ Online đã kết nối với anh Nguyễn Khánh Duy (25 tuổi) hiện ngụ ở thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), anh Duy nói người dân địa phương đã tìm được thi thể cháu bé lớp 5.

Mưa lớn gây sạt lở đất tại Nam Trà My vào ngày 28-10 - Video: KIM CHUNG

9h sáng 29-10, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã kết nối điện thoại với anh Nguyễn Khánh Duy, ngụ ở thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) nơi vừa xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi 8 người sau khi mạng điện thoạt ở đây khôi phục trở lại. 

Theo anh Duy, sáng sớm nay người dân địa phương đã tìm được thi thể cháu bé học lớp 5. Như vậy, cả 8 người bị sạt lở đất chôn vùi đều đã được tìm thấy thi thể. 

Hiện tại, người dân địa phương đang tiến hành chôn cất 8 nạn nhân xấu số. Qua điện thoại, anh Duy cho biết dù thời tiết ráo tạnh nhưng tại thôn này vẫn tiếp tục sạt lở đất, ảnh hưởng đến các xóm khác. 

Ngay cả nhà anh Duy cũng bị đất đai sạt lở gây hư hỏng. Người dân trong thôn hiện vừa chôn cất những nạn nhân vừa phải lo bảo toàn tính mạng. 

Anh Nguyễn Khánh Duy (dân tộc Cadong) cũng chính là người đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời đưa các nạn nhân bị thương đi bệnh viện. Theo anh Duy, những nạn nhân xấu số đều là người sống cùng xóm với anh tại thôn 1.

Qua điện thoại, anh Duy cho biết hiện hơn 100 người dân của thôn 1 vẫn chưa hết bàng hoàng từ vụ sạt lở đất gây tang thương cho thôn 1 và người dân vẫn còn lo sạt lở đất tiếp diễn nên hiện đang đi ẩn nấp ở trên núi.

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Theo anh Duy, khoảng 14h ngày 28-10, khi trời đang mưa lớn thì bất ngờ đất đá đổ sập xuống một xóm ở thôn 1, chôn vùi nhiều người. Trong đó, có 8 người của 3 hộ gia đình đã bị đất đá vùi qua đời, trong đó có hộ 3 người, hộ 4 người và hộ 1 người. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương đã dùng cuốc, xẻng đào bới và tìm được thi thể 7 nạn nhân, còn một nạn nhân là em học sinh lớp 5 vẫn chưa tìm thấy.

Vụ sạt lở đất vùi 8 người, đã tìm thấy thi thể bé gái lớp 5 - Ảnh 3.

Một vụ sạt lở đất tại huyện Nam Trà My chiều 28-10 - Ảnh: HOÀNG THỌ

Theo anh Duy, cháu nhỏ này con của ông Vũ Văn Nam, đây cũng là gia đình bị đất đá vùi lấp cả 3 cha con, trong đó ông Nam và một người con khác đã tìm được thi thể.

Anh Duy cho hay dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến cuối giờ chiều vẫn chưa tìm được cháu nhỏ do khối lượng đất đá quá lớn cộng với việc đất đai vẫn đang sạt lở, đe dọa tính mạng người tìm kiếm. 

Hiện thi thể các nạn nhân được tìm thấy đã được người dân đưa về nhà bà con, hàng xóm để mai táng.

Riêng với những người bị thương, anh Duy cho hay có khoảng 4-5 người bị thương nặng như gãy chân, cây đập vào đầu hoặc vào thân khiến người dân phải khiêng bằng võng băng rừng đưa ra bệnh viện chữa trị.

Hiện giao thông giữa thị trấn Nam Trà My và xã Trà Vân đã bị chia cắt do đất đai sạt lở. Sóng điện thoại tê liệt từ chiều 28-10 khiến mọi thông tin liên lạc đều bị cắt đứt, đến khuya cùng ngày mới được khôi phục.

"Chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, hiện vẫn còn lo lắng đất đai tiếp tục sạt lở nên cả trăm người phải lên trên núi ẩn nấp, thôn của chúng tôi chưa từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng và đau buồn như thế này" - anh Duy nói với phóng viên Tuổi Trẻ Online.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Trương Kim Chung (ngụ tại thị trấn Nam Trà My) cho biết tối 28-10, nhiều người dân thôn 1, xã Trà Vân đã kết võng băng rừng khiêng người dân bị thương sau vụ sạt lở đến cấp cứu ở bệnh viện. Thấy người dân đi trong mưa lạnh, anh Chung đã mang các áo quần ấm để người dân vùng bị nạn mặc tạm trong cơn hoạn nạn.

Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại

TTO - Sau một ngày đào bới tìm kiếm, lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện thêm 3 thi thể bị vùi lấp trong đống đất đá sạt lở. Như vậy, cả 4 người trong nhóm đi rừng đã bị vùi lấp và tử vong.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên