21/05/2018 11:54 GMT+7

Vụ rò rỉ băng văng tục: Tổng cục TDTT chỉ đạo xử lý nghiêm

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-5, ông Vương Bích Thắng Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết đã yêu cầu xử lý nghiêm hành vi của ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền.

Vụ rò rỉ băng văng tục: Tổng cục TDTT chỉ đạo xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Ông Vương Bích Thắng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chỉ đạo phải xử lý nghiêm ông Hùng, ông Hiền - Ảnh: NAM KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vương Bích Thắng cho biết đây là sự cố đáng tiếc với bóng đá Việt Nam. Là cơ quan quản lý nhà nước về thể thao, Tổng cục TDTT đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá VN (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VFF) phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc với ông Hiền, ông Hùng.

Ông Thắng chia sẻ: "VFF đang chủ trương xây dựng văn hóa bóng đá từ trong đến ngoài sân cỏ. Không chỉ cầu thủ, trọng tài, huấn luyện viên phải hành xử đúng mực trên sân cỏ, nhà quản lý bóng đá càng phải làm gương. Sự việc xảy ra giữa anh Trần Mạnh Hùng (phó chủ tịch HĐQT VPF) và anh Dương Văn Hiền (Phó Ban trọng tài VFF) vì thế phải được xử lý nghiêm khắc".

"Hành động của hai anh đã làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam. VFF, VPF phải xử lý nghiêm minh, tránh để dư luận cho rằng lối hành xử của anh Hùng, anh Hiền cách hành xử của bóng đá Việt Nam hay tất cả những người đang làm trong VFF, VPF", ông Thắng nói thêm.

Trước đó, đêm 18-5, đoạn ghi âm gần 7 phút ghi lại nội dung cuộc cãi vã và cả văng tục giữa ông Trần Mạnh Hùng với ông Dương Văn Hiền được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, dự kiến chiều mai 22-5 HĐQT Công ty VPF sẽ tổ chức cuộc họp tại Hà Nội để xử lý việc liên quan đến ông Trần Mạnh Hùng. Với cá nhân ông Dương Văn Hiền, trách nhiệm xử lý trước tiên thuộc về Ban kiểm tra VFF.

Thông tin với báo chí những ngày qua, ông Dương Văn Hiền cho biết có ghi âm cuộc họp nhưng ông không phải là người tung file ghi âm lên mạng xã hội, gửi cho báo chí. 

Vụ rò rỉ băng văng tục: Tổng cục TDTT chỉ đạo xử lý nghiêm - Ảnh 3.

Ông Trần Mạnh Hùng phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF đang đối mặt với án kỷ luật: Ảnh-Nam Khánh

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên