20/05/2018 10:56 GMT+7

Họ không đủ uy tín và tư cách để điều hành bóng đá VN

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Những sai sót của trọng tài, những hành vi phản cảm của cầu thủ, HLV chưa kịp lắng xuống thì bóng đá VN lại dậy sóng bởi những lời chửi thề tục tĩu, hăm dọa "xử" nhau giữa quan chức VPF và phó ban trọng tài bóng đá VN.

Họ không đủ uy tín và tư cách để điều hành bóng đá VN - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Hùng- người đã có những câu chửi thề tục tĩu làm dậy sóng bóng đá nước nhà trong tuần qua.- Ảnh: ANH HOÀNG

Những ngày qua, truyền thông dậy sóng vì đoạn băng ghi âm cuộc cãi vã, văng tục giữa ông Trần Mạnh Hùng (phó chủ tịch VPF- công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN) với ông Dương Văn Hiền - phó ban trọng tài.

Họ không đủ uy tín và tư cách để điều hành bóng đá VN - Ảnh 2.

Ông Dương Văn Hiền- người thừa nhận đã ghi âm về cuộc họp nội bộ giữa VPF và ban trọng tài hôm 15-5- Ảnh: ANH HOÀNG

*Quá xấu hổ

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng đây là sự xấu hổ của bóng đá Việt Nam. "Lâu nay, người hâm mộ cả nước đã chỉ trích VFF, VPF và ban trọng tài nhiều rồi, qua chuyện này, hình ảnh của VFF, VPF ngày càng tệ hơn…", ông Xương nói.

"Chúng ta hay chê trách cầu thủ thiếu kiềm chế, chơi bạo lực hay ứng xử không văn hóa trên sân cỏ. Có thể vì mệt, vì cay cú ăn thua, cố tình gây hấn với đối thủ bằng xảo thuật riêng trên sân cỏ. Người trẻ thì có thể làm như vậy. Nhưng với những người đã có tuổi, có địa vị xã hội, đang làm công tác quản lý điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp tại sao hành xử với nhau quá mức xấu xí như vậy?".

Ông Xương thẳng thắn nhận định: "Việc ghi âm trong cuộc họp nội bộ cho thấy ai đó có chủ đích, đã lường trước sự việc căng thẳng, và người trong cuộc đã mất niềm tin với nhau. Việc rò rỉ băng ghi âm giúp cộng đồng thấy rõ hơn sự thật, thái độ ứng xử giữa những người điều hành bóng đá VN. Tệ hại, cạn tàu ráo máng và vô văn hóa".

"Tại sao một doanh nhân  như ông Trần Mạnh Hùng và một giảng viên đại học như ông Dương Văn Hiền lại ứng xử với nhau kém cỏi, thủ đoạn như vậy? Họ có nghĩ rằng đã họ đã tự hạ thấp danh dự, uy tín của mình với người hâm mộ cả nước?".

Cựu HLV này nhấn mạnh: "Tôi đề nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch phải sớm chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF làm rõ vụ việc, cần mạnh tay loại bỏ những ai mắc sai phạm qua vụ việc này ra khỏi đời sống bóng đá. Đơn giản chỉ vì họ không còn đủ uy tín, danh dự lẫn tư cách để làm công tác điều hành bóng đá VN".

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bóng đá