17/11/2019 10:38 GMT+7

Vụ nhiều bé gái tố cáo bị dâm ô: lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội không thể vô can

T.MAI - V.THỦY - A.NHÂN
T.MAI - V.THỦY - A.NHÂN

TTO - Đó là ý kiến của bà Trần Ngọc Nữ (Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM) trước thông tin nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM) bị xâm hại tình dục.

Vụ nhiều bé gái tố cáo bị dâm ô: lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội không thể vô can - Ảnh 1.

Hai em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng - Ảnh: CTV

Theo bà Nữ, đây là một vụ việc làm rúng động, gây bức xúc dư luận, xâm hại trực tiếp nhiều trẻ em. Hội bảo vệ trẻ em và Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em sẽ vào cuộc ngay để giúp đỡ, bảo vệ các bé.

"Đồng thời, tôi cũng kiến nghị Công an quận Bình Thạnh gấp rút vào cuộc điều tra về hành vi dâm ô của ông Nguyễn Tiến D.. Chúng ta cần phải quyết liệt trong việc bảo vệ trẻ em.

Trung tâm hỗ trợ xã hội có trách nhiệm giáo dục, hỗ trợ các em trở thành người tốt, người có ích cho xã hội nhưng nhân viên trung tâm lại tiếp tay cho thói hư tật xấu, mua thuốc lá cho các em hút để đổi lấy sự thỏa mãn dục vọng cá nhân, làm mất đi niềm tin trong các em vào cuộc sống" - bà Nữ cho biết.

Bên cạnh đó, theo luật sư Nữ, hành vi của ông D. có dấu hiệu tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần, với nhiều người và phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Đồng quan điểm, luật sư Bùi Quốc Tuấn (Đoàn luật sư TP.HCM) cũng cho rằng dựa trên lời khai nhiều bé gái đã và đang sống tại Trung tâm hỗ trợ xã hội, hành vi của ông D. có dấu hiệu tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, ông D. đã thực hiện hành vi nhiều lần, với nhiều người. Do đó, Cơ quan điều tra cần sớm khởi tố vụ án để điều tra và xử lý nghiêm hành vi này. 

Hiện nay, các hành vi xâm hại tình dục trẻ em đang bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ. Hành vi dâm ô đối với các trẻ lang thang cơ nhỡ trong Trung tâm hỗ trợ xã hội càng làm dư luận phẫn nộ, bởi các em vốn thiếu thốn tình thương và hành vi của ông D. sẽ tạo sang chấn tâm lý nặng nề cho các em.

Qua đó, luật sư Tuấn cho rằng cần phải xem xét trách nhiệm của ban giám đốc trung tâm, những người làm công tác quản lý trong việc giám sát, để nhân viên (nam) vào trung tâm chăm sóc các em gái vào buổi tối…

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, các cơ quan chức năng cho biết có nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) tố cáo bị xâm hại tình dục.

Cụ thể, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi, sống tại khu C) cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác bị ông D., làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ, dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi).

Ngoài ra, ông D. còn có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Theo lời khai của các em, ông D. đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, rờ vào bộ phận sinh dục của ông này. Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.

Ngày 14-11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D.

Tiếp nhận thông tin, bà Võ Thị Thanh Kim - giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội - cho biết sáng nay (17-11) trung tâm mới nhận được thông tin và chưa nhận được văn bản nào liên quan đến sự việc.

Bà cho biết hiện theo quy chế của sở, mọi thông tin về hoạt động của trung tâm đều phải thông qua Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Trả lời qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online về việc có nhiều bé gái tố dâm ô, ông Nguyễn Tiến D., cán bộ phòng hồ sơ thuộc trung tâm - người bị tố cáo - nói "tôi đang làm việc với cơ quan để báo cáo vụ việc..." rồi tắt máy.

Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) dâm ô Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) dâm ô

TTO - Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết sở đang tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) bị tố dâm ô và sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

T.MAI - V.THỦY - A.NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên