22/04/2024 17:00 GMT+7

Vụ mẹ nữ sinh giao gà: Nhiều tử tù bất ngờ thay đổi lời khai nói không mua bán ma túy

Tại phiên tòa phúc thẩm, nhiều bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai, khẳng định không quen biết, không mua bán ma túy với mẹ nữ sinh giao gà, "thấy lương tâm cắn rứt nên muốn nói lên sự thật".

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên tòa chiều 22-4 - Ảnh: DANH TRỌNG

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên tòa chiều 22-4 - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 22-4, phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Trần Thị Hiền (49 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy tiếp tục phần thẩm vấn.

Hội đồng xét xử tiến hành cách ly tất cả các bị cáo, lần lượt gọi từng người vào phòng xét xử để xét hỏi làm rõ nội dung vụ án.

"Lương tâm bị cáo cắn rứt, có lỗi với mẹ con nữ sinh giao gà, muốn khai sự thật"

Đứng trước bục khai báo, tử tù Lường Văn Hùng (bị tuyên án tử hình về các tội giết người, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản trong vụ án cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà) bất ngờ xin thay đổi lời khai, phủ nhận lời khai trong những lần xét xử trước và nói bị ép cung và "hôm nay sẽ khai thật lòng".

"Trong thời gian bị giam giữ, bị cáo thấy lương tâm cắn rứt, có lỗi với mẹ con chị Hiền và thấy cháu Cao Mỹ Duyên chết oan, nên tại phiên tòa này sẽ khai thật lòng", Hùng nói.

Nói về lý do thay đổi lời khai khác so với phiên tòa xét xử công khai năm 2019 và 2022, Hùng cho biết bản thân không biết mẹ con bà Trần Thị Hiền và không giao dịch mua bán ma túy với bà này, không biết Cao Mỹ Duyên là ai.

Bị cáo cho rằng do có mâu thuẫn với Bùi Văn Công nên Công đã khai vu oan để hãm hại mình.

Bị cáo Lường Văn Hùng trả lời thẩm vấn - Ảnh: DANH TRỌNG

Bị cáo Lường Văn Hùng trả lời thẩm vấn - Ảnh: DANH TRỌNG

Hùng nói không kháng cáo "không có nghĩa là có tội". Bị cáo cho hay bản thân yếu thế, gia đình không có thân thế gì, các bị cáo khác đều khai oan cho mình, không thể làm gì nên đành chấp nhận.

Đối với lời khai ban đầu về việc cùng Bùi Văn Công bán cho bà Trần Thị Hiền hai bánh heroin, Hùng cho biết lời khai này là do bị "ép cung, nhục hình" nên phải làm theo.

"Đến giờ phút này, bị cáo thấy rất có lỗi với bà Hiền và cháu Cao Mỹ Duyên, do đó muốn nói lên sự thật. Bị cáo bị oan, cây ngay không sợ chết đứng, nên muốn làm rõ sự thật để không có thêm ai bị oan nữa", Hùng phân trần và khẳng định không buôn bán ma túy với bà Hiền, không sát hại Cao Mỹ Duyên.

"Tử hình thì đằng nào cũng bị rồi, nên biết gì thì hôm nay khai nốt"

Là người tiếp theo được gọi vào phòng xét xử để thẩm vấn, bị cáo Bùi Văn Công (kẻ khởi xướng sát hại nữ sinh giao gà, bị tuyên án tử hình) khai năm 2017 không mua hai bánh heroin của bị cáo Vì Thị Thu để bán lại cho bà Trần Thị Hiền.

Công khai việc thay đổi hoàn toàn lời khai so với lời khai năm 2019 bởi án quá nặng. Tuy nhiên bị cáo không kháng cáo vì "bị đánh đập quá nhiều".

Công nói "từ bé không biết bánh heroin nó trông như thế nào", cáo buộc điều tra viên ép cung, bắt ký vào nhiều giấy trắng.

Đáng chú ý, Công cũng khẳng định không quen biết mẹ con bà Trần Thị Hiền và không có việc bà Hiền nợ tiền mình.

Về việc nhận diện hình ảnh bà Hiền, Công khai do trong quá trình bị giam giữ được điều tra viên đưa hình ảnh cho xem.

Bị cáo Bùi Văn Công - Ảnh: DANH TRỌNG

Bị cáo Bùi Văn Công - Ảnh: DANH TRỌNG

"Từ năm 2017 đến khi bị bắt, bị cáo không liên hệ gì với bà Hiền, không có cuộc điện thoại nào. Bị cáo không biết mẹ con bà Hiền là ai", Công nói.

Bị chất vấn về các dấu vết cơ thể nữ sinh trên ô tô của mình, Công nói "toàn là bọn nó dựng lên để ám hại bị cáo đi tù".

Cũng giống như các bị cáo khác, bị cáo Vì Văn Toán cũng thay đổi toàn bộ lời khai, khẳng định không quen biết gì với bà Trần Thị Hiền, không mua bán ma túy với bà này.

Đối với lời khai bà Trần Thị Hiền nợ bị cáo 300 triệu trong việc mua bán ma túy trước đó tại cơ quan điều tra, Toán trình bày do bị "ép cung".

"Thưa tòa, việc thằng Công, thằng Hùng mua mấy viên hồng phiến của vợ tôi để dùng với nhau chắc là có, chứ mua hai gói heroin về bán lại thì không.

Tòa cũng biết mấy cái thằng nghiện vặt, đi bốc vác ngày mấy chục nghìn thì lấy đâu tiền mua ma túy gói cả trăm triệu mua đi bán lại", Toán nói, và cho hay "tử hình thì đằng nào cũng bị rồi, nên biết gì thì hôm nay khai nốt".

Trước đó, trả lời thẩm vấn, bị cáo Trần Thị Hiền nhiều lần khóc nức nở, khẳng định "bị oan", giữ nguyên đơn kháng cáo.

Bà Hiền khẳng định không quen biết, vay nợ tiền, không buôn bán ma túy với Toán, Công hay Hùng.

"Toán, Hùng, Công…. đã trót, giết con gái tôi. Tôi không thù oán gì các bị cáo, vì họ đã phải chịu hình phạt thích đáng. Nhưng chỉ mong họ nói lên sự thật để tôi được minh oan", bà Hiền phân trần.

Mẹ nữ sinh giao gà mong những người sát hại con gái nói ra sự thậtMẹ nữ sinh giao gà mong những người sát hại con gái nói ra sự thật

Sáng 22-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Trần Thị Hiền (49 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên