Tag: Vũ khí hạng nặng

Đức sẽ gửi 40 xe bọc thép Marder cho Ukraine

Đức cho biết dự định chuyển khoảng 40 xe bọc thép Marder tới Ukraine trước cuối tháng 3. Binh sĩ Ukraine sẽ được huấn luyện sử dụng xe ở Đức trong 8 tuần.

TIN THẾ GIỚI 12-6: Trung Quốc tăng máy bay đến gần Ấn Độ; Chủ tịch EC thăm Ukraine lần 2

TTO - Bà Ursula von der Leyen đã có mặt ở Kiev; Trung Quốc tăng gấp đôi máy bay gần Ấn Độ; Ukraine sẽ nhận lô vũ khí hạng nặng đầu tiên từ Đức ngày 22-6; Nắng nóng nghiêm trọng ở Tây Ban Nha... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 12-6.

4 lý do Đức không cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine

TTO - Những lời chỉ trích nhắm vào Thủ tướng Đức Olaf Scholz không ngớt sau khi ông trì hoãn việc gửi vũ khí hạng nặng tới Ukraine. Tuy nhiên, Chính phủ Đức đã nêu 4 lý do khiến việc này không thể diễn ra.

Nga ra lệnh rút quân, nhưng vẫn để lại vũ khí gần Ukraine

TTO - Bộ trưởng quốc phòng Nga ra lệnh rút binh sĩ về các căn cứ thường trực giữa căng thẳng với Ukraine, nhưng cho biết sẽ để lại vũ khí ở phía tây Nga để tham gia một cuộc tập trận quân sự khác cuối năm nay.

Mãn nhãn với hình ảnh đặc nhiệm giải cứu con tin

TTO - Sau khi thuyết phục nhóm khủng bố với nhiều vũ khí hạng nặng đã bắt hàng chục người dân rồi vào cố thủ tại buôn Krông (Đắk Lắk) không thành, đặc nhiệm đã tấn công để giải cứu con tin.

Tấn công nhà tù như trên phim, 21 người thiệt mạng

TTO - Vụ việc xảy ra tại nhà tù Santa Izabel ở bang Para phía bắc của Brazil. Mục đích là nhằm giải cứu tù nhân trong đó. Bọn tội phạm đặt thuốc nổ phá tường nhà tù từ bên ngoài và nổ súng từ bên trong.

Nga sản xuất đại trà 'hàng khủng' tên lửa siêu thanh Avangard

TTO - Dấu hiệu của cuộc chơi khoe cơ bắp vũ khí hạng nặng giữa các cường quốc bỗng bùng lên nhanh chóng sau khi Tổng thống Putin công khai khoe về những vũ khí "vô địch" của Nga.

Mỹ vung tỉ  đô triển khai vũ khí

TT - Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ chi hàng tỉ USD triển khai các loại vũ khí hạng nặng tại châu Âu để đối phó với Nga và cũng sẽ tăng cường chiến dịch tấn công nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Trung Đông.

​Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng ở Ba Lan

TTO - Ngày 27-8, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho biết Mỹ sẽ triển khai các thiết bị quân sự hạng nặng tại hai điểm ở nước này từ năm 2016 để đối phó với Nga.

Nga: Mỹ đưa vũ khí tới Đông Âu dẫn tới hậu quả nguy hiểm

TTO - Ngày 16-6, Bộ Ngoại giao Nga chính thức lên tiếng phản đối việc Mỹ có kế hoạch triển khai xe tăng và các loại vũ khí hạng nặng khác tới các nước Baltic và Đông Âu gần biên giới Nga.