29/05/2023 18:46 GMT+7

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục

Các bác sĩ khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bé gái 3 tháng tuổi bị hành hạ gãy cả tay chân, chấn thương sọ não đã kiên cường trong suốt thời gian chữa trị và bước qua 'cửa tử'.

Tin vui: Bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành đã hoàn toàn hồi phục

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 1.

Bé Châu cử động tay khi có người đến gần - Ảnh: M.V

Chiều 29-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bé gái 3 tháng tuổi Nguyễn Ngọc Trân Châu (thường trú phường 3, Đà Lạt), là nạn nhân của vụ hành hạ trẻ sơ sinh, đã hoàn toàn hồi phục, có thể bàn giao cho gia đình chăm sóc.

Bé Châu bị người tình của mẹ ruột hành hạ trong thời gian dài dẫn đến gãy tay chân, tổn thương phổi, đa chấn thương cơ. Bệnh nhi nhập viện chiều ngày 20-5 trong tình trạng hôn mê.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 2.

Mặc dù đã ổn định sức khỏe nhưng các bác sĩ vẫn cẩn thận theo dõi các chỉ số của bé Châu - Ảnh: M.V

Bác sĩ Hoàng Thị Dạ Thảo, trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết bệnh nhi Châu có thể xuất viện. Bác sĩ Thảo cho biết thêm cháu Châu đã có 10 ngày kiên cường trong bệnh viện. 

"Ban đầu cháu Châu hôn mê, phát hiện tổn thương nội sọ. Sau 3 ngày điều trị thì phần não đã phục hồi và ổn định nhưng vẫn còn hôn mê. Khoảng 3 ngày gần đây, cháu Châu mới tỉnh táo, có thể uống sữa, giao tiếp với các điều dưỡng bằng mắt".

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 3.

Bé Châu tiếp tục được bảo vệ và chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt - Ảnh: M.V

Ghi nhận tại bệnh viện, bé Châu đã có thể cử động chân tay, không khóc quấy, thở không cần hỗ trợ máy và "háu ăn".

Theo quy trình thông thường, đáng lẽ chiều 29-5 có thể bàn giao cháu Nguyễn Ngọc Trân Châu cho gia đình. Tuy nhiên, cháu là nạn nhân của vụ bạo hành trẻ em mà người tình của mẹ cháu liên quan trực tiếp, mẹ cháu bé đang bị điều tra nên cơ quan chức năng đang tính các giải pháp để đảm bảo an toàn cho cháu.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 4.

Bé Châu được đánh giá hồi phục nhanh - Ảnh: M.V

UBND TP Đà Lạt cho biết đang tính toán tìm chỗ ở ổn định cho hai mẹ con cháu Châu, làm việc với mẹ cháu để đảm bảo an toàn cho cháu.

Trao đổi với các bác sĩ khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, các bác sĩ cho biết về lý bệnh viện xem như hết trách nhiệm sau khi cứu sống, hồi phục sức khỏe cho cháu Châu, tuy nhiên về tình các bác sĩ không đồng ý bàn giao cho mẹ cháu Châu trong hoàn cảnh như hiện nay. 

"Chúng tôi lo lắng cho cháu bé, trong 10 ngày điều trị chúng tôi hiểu tình trạng tổn thương của cháu. Nếu cháu không may bị tổn thương trở lại, chúng tôi rất tiếc công sức của mình", bác sĩ Lê Thị Thu Tâm nói thêm.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 5.

Bé Châu "nói chuyện" với bác sĩ - Ảnh: M.V

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng ghi nhận bé Nguyễn Ngọc Trân Châu đã từng nhập viện trước đó một lần trong tình trạng bị gãy tay. Hiện tay chân của cháu Châu đã được cố định để xử lý gãy xương. Các bác sĩ cho biết sẽ không có di chứng nhờ cơ chế tự hồi phục xương rất mạnh ở trẻ em.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, ngày 22-5, Công an TP Đà Lạt đã khởi tố tội giết người, bắt tạm giam đối với Trần Hoài Thương (phường 2, TP Đà Lạt). Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận có quan hệ tình cảm với Nguyễn Phúc Hồng Â. (mẹ cháu bé) và thường xuyên đến ở cùng phòng trọ. Thấy cháu Nguyễn Ngọc Trân Châu thường quấy khóc nên Thương bực tức.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 6.

Bé Châu được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ suốt quá trình điều trị - Ảnh: M.V

Thương nhiều lần dùng tay đánh, tát mạnh vào mặt cháu Châu. Ngày 14 và 15-4, Thương dùng tay tát vào mặt bé. Ngày 19-5, Thương lấy núm vú giả (dùng trong bình sữa trẻ nhỏ) đặt vào miệng cháu Châu rồi dán băng keo quanh miệng để bé không khóc.

Khi thấy cháu Châu khó thở, Thương mở băng keo ra. Một lúc sau, Thương tiếp tục cầm gấu bông ném nhiều cái vào người cháu.

Đến 17h ngày 20-5, khi cho cháu Châu uống sữa, cháu không uống nên Thương đã tát vào đầu, mặt làm cháu bị khó thở, ọc sữa ra ngoài. Thương lắc cháu Châu thật mạnh, sau đó mới đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Thời điểm Thương bạo hành cháu Châu, mẹ của cháu là Hồng Â. có mặt tại phòng trọ. Trước khi đánh cháu Châu, khoảng 1h ngày 20-5, Thương đã sử dụng ma túy đá.

Đối với mẹ bé gái, Công an TP Đà Lạt cho tại ngoại để chăm sóc con khi cần. Hồng Â. bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phối hợp điều tra.

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 7.

Các bác sĩ cho hay bé Châu chỉ khóc lúc đói và lúc đi vệ sinh, còn lại rất ngoan - Ảnh: M.V

Vụ bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ: bé đã hoàn toàn hồi phục - Ảnh 8.

Chân tay bé Châu bị gãy đang trong quá trình hồi phục - Ảnh: M.V

Bé 3 tháng tuổi bị hành hạ theo cách không thể tưởng tượng nổiBé 3 tháng tuổi bị hành hạ theo cách không thể tưởng tượng nổi

Điều tra ban đầu, Công an TP Đà Lạt xác định cháu bé 3 tháng tuổi bị 'bạn trai' của mẹ hành hạ dã man bằng những cách không thể tưởng tượng nổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên