23/05/2019 08:04 GMT+7

Vụ gian lận thi cử, ông Triệu Tài Vinh: 'Tôi thì dư luận phán xét xong rồi'

L.K.
L.K.

TTO - Bên hành lang Quốc hội, vấn đề xử lý gian lận thi cử vẫn chưa 'giảm nhiệt' khi các phóng viên 'truy' những người có liên quan.

Vụ gian lận thi cử, ông Triệu Tài Vinh: Tôi thì dư luận phán xét xong rồi - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh

"Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi" - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh nói ngày 22-5.

Ông Vinh phân trần rằng: "Cái gì cũng có quy trình của nó. Khởi tố vụ án liên quan đến con người thế nào, trách nhiệm ra sao, vụ việc đang trong quá trình xử lý".

Tại một khu vực hành lang khác, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho báo chí biết sẽ công khai danh sách thí sinh được sửa điểm. 

"Tỉnh Hòa Bình sẽ công khai danh sách này. Tuy nhiên, chúng tôi đang cân nhắc thời điểm công bố cho phù hợp bởi hiện nay cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra. 

Mặt khác, kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng đang tới gần. Về xử lý các cá nhân có vi phạm, sau khi có kết luận điều tra, tỉnh sẽ xem xét từ kỷ luật Đảng đến kỷ luật về mặt chính quyền" - ông Ninh nói.

Vụ gian lận thi cử, ông Triệu Tài Vinh: Tôi thì dư luận phán xét xong rồi - Ảnh 2.

Ông Trần Đăng Ninh - Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

"Đây là vụ gian lận thi cử lịch sử, quá sức tưởng tượng" - đại biểu, anh hùng lao động, GS Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) bình luận. 

Theo ông, vụ việc này xảy ra gần 1 năm rồi nhưng việc giải quyết vẫn gây rất nhiều hoài nghi, băn khoăn cho người dân. 

Đại biểu Lê Thu Hà đề nghị: "Các trường đại học cần cân nhắc gọi nhập học bổ sung để bù đắp cho số sinh viên bị loại vì gian lận điểm thi và trao lại cơ hội chính đáng cho các thí sinh này. Công lý không thể chỉ được thực thi một nửa".

Đại biểu trăn trở: Giải quyết gian lận thi cử vẫn chưa thật tâm Đại biểu trăn trở: Giải quyết gian lận thi cử vẫn chưa thật tâm

TTO - Bộ Công an rất tích cực nhưng về phía địa phương, Bộ GD-ĐT thì lại làm không đến nơi đến chốn, người ta nghi ngờ rằng các đơn vị này giải quyết gian lận thi cử không thực tâm, GS Nguyễn Anh Trí nhận định.

L.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên