24/03/2023 14:14 GMT+7

Vụ ép cọc xây chung cư gây rung lắc: Đang đánh giá kết quả khảo sát của 58 nhà dân

Liên quan vụ ép cọc xây chung cư gây rung lắc, đại diện ban quản lý dự án số 2 (Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - Bộ Quốc phòng) cho biết dự kiến tuần tới có kết quả đánh giá sau khi khảo sát 58 hộ dân.

Vụ ép cọc xây chung cư gây rung lắc: Đang đánh giá kết quả khảo sát của 58 nhà dân - Ảnh 1.

Nhà dân phải "chống nạng" sau những trận rung lắc - Ảnh: Q.THẾ

Như đã phản ánh, dự án nhà chung cư CT4 do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư, thi công. 

Trong quá trình ép cọc công trình, rất nhiều lần xảy ra rung chấn khiến 58 hộ dân (tổ 17, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) bị nứt nhà. 

Ngày 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thị Nhàn (tổ 17) cho biết: "Khảo sát lần 3, gia đình tôi có đến hàng chục vết nứt lớn nhỏ chạy dọc tường, dầm bê tông nhưng đến nay ban quản lý dự án vẫn chưa phản hồi chính thức".

"Nhà tôi mới hoàn thành năm 2020, theo khảo sát lần 3 có đến 38 vết nứt. Ở nhà của mình mà lúc nào cũng lo sợ. Chúng tôi kiến nghị chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục hậu quả, thay đổi phương án thi công để đảm bảo an toàn cho người dân", bà Nguyễn Thị Vi (58 tuổi) cho hay.

Vụ ép cọc xây chung cư gây rung lắc: Đang đánh giá kết quả khảo sát của 58 nhà dân - Ảnh 3.

Công trình xây dựng chung cư CT4 - Ảnh: Q.THẾ

Ngày 23-3, ông Đỗ Xuân Đức - giám đốc ban quản lý dự án số 2 (Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng) - cho biết: "Tôi đã ký hết các biên bản khảo sát, sang tuần có kết quả đánh giá, chúng tôi sẽ chuyển tới UBND phường Yên Nghĩa và người dân".

"Trên cơ sở kết quả đánh giá nhà của 58 hộ dân từ đơn vị độc lập, chúng tôi sẽ lên phương án, cần sửa chữa thì sẽ sửa chữa. Về biện pháp thi công, chúng tôi đang kết hợp với đơn vị tư vấn thiết kế thẩm tra, tìm giải pháp, sau đó sẽ đề xuất", ông Đức cho biết thêm.

"Khi xảy ra lần rung lắc đầu tiên vào tháng 12-2022, chủ đầu tư nói sẽ chịu trách nhiệm nhưng sau đó xảy ra nhiều lần tiếp theo nhưng đến nay vẫn "im hơi lặng tiếng". Thật khó chấp nhận khi trả lời trên báo chí trước đó, đại diện ban quản lý dự án cho rằng thi công bị trượt má cọc và "không có vấn đề gì lớn", trong khi chúng tôi chứng kiến cảnh tượng rung lắc không khác gì động đất", bà Đinh Thị Thanh Hằng (51 tuổi, tổ 17) cho biết.

Vụ ép cọc xây chung cư gây rung lắc: Đang đánh giá kết quả khảo sát của 58 nhà dân - Ảnh 4.

Vết nứt chạy ngang dọc trên tường nhà bà Nguyễn Thị Nguyên - Ảnh: Q.THẾ

Công trình ép cọc xây chung cư gây rung lắc như 'động đất' vẫn đang dừng thi công

Ngày 7-3, UBND quận Hà Đông cũng đã có văn bản số 475 giao Phòng quản lý đô thị, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND phường Yên Nghĩa kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư trong quá trình xây dựng chung cư CT4, đảm bảo an toàn thi công.

Làm việc với đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng, UBND phường Yên Nghĩa đề nghị chủ đầu tư rà soát lại biện pháp thi công, đảm bảo an toàn cho người dân và chịu trách nhiệm bồi thường đối với các hộ gia đình bị thiệt hại.

Đến nay dự án nhà chung cư CT4 do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư vẫn đang tạm dừng thi công.

Ép cọc xây chung cư gây rung lắc như ‘động đất’ khiến hàng chục nhà dân nứt toácÉp cọc xây chung cư gây rung lắc như ‘động đất’ khiến hàng chục nhà dân nứt toác

“Tôi đang làm việc thì nghe thấy tiếng động mạnh, nhà tôi bồng bềnh không khác gì cái thuyền. Con tôi đang học trên tầng 2 mà màn máy tính còn xô vào ngực cháu. Tôi phải hô hoán cho con chạy ra ngoài...”, ông Thắng nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên