Tag: Xây dựng chung cư

Tiếp tục đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

TTO - Bộ Xây dựng đã đề xuất 2 phương án quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư tại dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) đang lấy ý kiến nhân dân. Trước đó, vấn đề này đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

Hà Nội chỉ phê duyệt xây dựng chung cư nơi có hạ tầng giao thông không làm kẹt xe

TTO - UBND TP Hà Nội cho biết sẽ chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông... để giảm kẹt xe.

Mua nhà ở hình thành trong tương lai, trường hợp nào dễ tranh chấp, khiếu kiện?

TTO - Hiện nay, nhiều dự án xây dựng chung cư thường bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vậy, khi mua nhà ở loại này, người mua cần quan tâm những vấn đề gì để tránh tiền mất tật mang?

Lĩnh vực xây dựng của Trung Quốc sụt giảm gây rủi ro cho kinh tế Australia

Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ nhiều thép nhất thế giới và nhập khẩu hơn một nửa lượng thép của Australia, nên khả năng tác động đến giá quặng sắt là rất lớn.

Chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở

TTO - Chủ đầu tư chung cư An Bình Tower là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ chưa làm thủ tục chuyển đổi mục đích từ đất phi nông nghiệp sang đất ở, chưa được giao đất nhưng đã xây chung cư 24 tầng, bán cho dân vào ở 5 năm nay.

Tập đoàn Novaland xin đầu tư xây mới chung cư Bùi Viện

TTO - UBND quận 1 TP.HCM cho biết vừa nhận văn bản đề nghị cho phép xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ tại địa chỉ số 155-157 Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) của Tập đoàn Novaland.

TP.HCM ngừng cấp phép dự án nhà ở mới tại quận 1 và 3

Đối với khu vực quận 1, quận 3 sẽ phát triển nhà ở có kiểm soát đến năm 2020, không cấp phép dự án nhà ở mới.

Ở ‘chung cư làng’, hàng xóm biết tủ lạnh nhà tôi có gì!

TTO - Khi chuyển đến một căn hộ trong tòa nhà chung cư bình dân, ngay từ đầu tôi đã cảm nhận được một không khí rất... làng xã.

Khu trung tâm TP.HCM, Hà Nội đang nghẹt thở với cao ốc, chung cư

TTO - Để bớt kẹt xe ở Hà Nội và TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các đô thị không tiếp tục phát triển chung cư, căn hộ, nhà cao tầng ở khu vực trung tâm. Thực tế ra sao để Thủ tướng phải yêu cầu như vậy?

Diễn đàn Xây dựng văn hóa chung cư: Ấm áp khi cộng đồng sẻ chia

TTO -Chung cư tôi ở (thuộc quận Thủ Đức, TP.HCM) có trên 5.000 cư dân. Cái hay mà mọi người thường nhắc tới trong chung cư là tinh thần đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng rất cao.