01/06/2023 18:14 GMT+7

Vụ diễn áo dài, áo yếm phản cảm: Đã xác định đơn vị vi phạm

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã xác định đơn vị vi phạm trong vụ show thời trang phản cảm New Tradition và thông tin về một cuộc thi sắc đẹp chưa được cấp phép.

Vụ diễn áo dài, áo yếm phản cảm: Đã xác định đơn vị vi phạm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Kiệt - trưởng phòng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - trả lời về cuộc thi thời trang phản cảm - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chiều 1-6, trong buổi họp báo định kỳ tại Trung tâm báo chí TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Kiệt - trưởng phòng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - trả lời báo chí về một số vấn đề. 

Xác định đơn vị vi phạm trong vụ diễn áo dài, áo yếm phản cảm tại TP.HCM

Đáng chú ý là show áo dài, áo yếm phản cảm New Traditioncuộc thi sắc đẹp Mister and Miss Universe World International 2023 (Nam vương và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quốc tế).

Đã xác định đơn vị tổ chức show thời trang phản cảm

Về chương trình biểu diễn thời trang New Tradition (tạm dịch: Truyền thống mới) của nhà thiết kế Tường Danh, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đã xác minh được đơn vị vi phạm là Công ty TNHH Objoff (trụ sở tại số 73 đường số 4, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Các cơ quan quản lý đã phối hợp thành phố Thủ Đức lập biên bản vi phạm hành chính, sở đang trong quá trình tham mưu Ủy ban nhân dân TP.HCM ra quyết định xử phạt theo quy định.

Trước đó, ngay sau khi show thời trang New Tradition diễn ra, đã có nhiều ý kiến trái chiều, gây bức xúc với hình ảnh người mẫu mặc áo yếm cách điệu, đội nón quai thao, để lộ phần lưng và vòng ba.

Một cuộc thi quốc tế chưa được chấp thuận tổ chức

Trước đó, ngày 26-5, cuộc thi sắc đẹp mang tên Nam vương và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quốc tế 2023 được tổ chức trong khán phòng của một địa điểm tại TP.HCM. Cuộc thi này cũng được livestream trên Facebook.

Ông Nguyễn Tấn Kiệt cho biết cuộc thi Nam vương và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quốc tế 2023 chưa thực hiện thủ tục đề nghị chấp thuận tổ chức trên địa bàn TP.HCM. 

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đang phối hợp với phòng chuyên môn và các cơ quan, đơn vị có liên quan để kiểm tra, xử lý theo quy định.

“Tuy nhiên, đối với các cuộc thi mà ban tổ chức không thực hiện thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấp thuận tổ chức cuộc thi thì trong quá trình xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn, cần phải có thời gian để xác minh và xử lý.

Các đơn vị tổ chức vi phạm luôn tìm cách né tránh và đối phó với cơ quan chức năng trước, trong và sau cuộc thi, do đó Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phải phối hợp với các đơn vị liên quan như Công an thành phố, công an địa phương và phòng văn hóa - thông tin các quận, huyện để xử lý. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục thông tin sau khi có kết quả cụ thể”, ông Tấn Kiệt thông tin thêm.

Vụ diễn áo dài, áo yếm phản cảm: Đã xác định đơn vị vi phạm - Ảnh 3.

Hình ảnh vòng chung kết cuộc thi Nam vương và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quốc tế 2023 - Ảnh: Facebook Phan Hữu Hiệp

Theo đó, cuộc thi này được tổ chức với quy mô và hình thức như cuộc thi sắc đẹp thành nhiều vòng thi. Mỗi vòng thi có nhiều phần thi. Trong đó, vòng chung kết gồm các phần thi như: áo tắm, áo dạ hội (đối với nữ), vest (đối với nam), thi ứng xử…

Cuộc thi này cũng dành cho nhiều đối tượng gồm thi nam vương dành cho nam, hoa hậu dành cho nữ và cuộc thi sắc đẹp tuổi teen dành cho nam, nữ.

Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như: Ấn Độ, Philippines, Myanmar… và Việt Nam.

Sân khấu cuộc thi trang trí sơ sài, quy mô sân khấu nhỏ, hẹp. Các thí sinh trình diễn chưa tạo được điểm nhấn. Phần trao giải thiếu chuyên nghiệp dù cuộc thi mang tầm quốc tế.

Cũng tại họp báo chiều 1-6, ông Nguyễn Tấn Kiệt đã thông tin về việc trụ sở một công ty trang trí bản đồ Việt Nam không có hình ảnh hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trên địa bàn quận 5 (TP.HCM).

Ông Kiệt cho biết các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra hiện trường, tuy nhiên khi kiểm tra thì cơ sở đã tháo dỡ bản đồ.

Sẽ sớm xử lý show diễn áo yếm, áo dài phản cảmSẽ sớm xử lý show diễn áo yếm, áo dài phản cảm

Về show thời trang phản cảm của nhà thiết kế Tường Danh, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tìm biện pháp xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên