25/05/2023 17:45 GMT+7

Sẽ sớm xử lý show diễn áo yếm, áo dài phản cảm

Về show thời trang phản cảm của nhà thiết kế Tường Danh, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tìm biện pháp xử lý.

Sẽ sớm xử lý show diễn áo yếm, áo dài phản cảm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh thông tin về vụ việc của nhà thiết kế Tường Danh - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chiều 25-5, tại cuộc họp báo định kỳ hằng tuần ở Trung tâm Báo chí TP.HCM, bà Nguyễn Mỹ Hạnh - phó chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - thông tin về show thời trang gây phản cảm của nhà thiết kế Tường Danh gần đây.

Phản cảm, vi phạm thủ tục hành chính

Cách đây hơn hai tuần, show thời trang New Tradition (tạm dịch: Truyền thống mới) của nhà thiết kế Tường Danh diễn ra tại TP.HCM. Tuy nhiên show diễn thời trang này bị phản ánh là phản cảm với hình ảnh người mẫu đội nón quai thao, mặc áo yếm, áo dài cách điệu trình diễn hở hang.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh thông tin chương trình thời trang mang tên New Tradition diễn ra vào ngày 6-5-2023 tại thành phố Thủ Đức đã không thực hiện bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Sở Văn hóa và Thể thao.

“Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đang phối hợp với các cơ quan liên quan, trong đó có lấy ý kiến các chuyên gia để xác minh sự việc và sẽ xử lý theo đúng quy định luật pháp hiện hành.

Mặt khác, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã có văn bản phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi về biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời trong trường hợp các hình ảnh, nội dung vi phạm lan truyền trên không gian mạng” - bà Mỹ Hạnh cho biết thêm.

Sẽ sớm xử lý show diễn áo yếm, áo dài phản cảm - Ảnh 3.

Một phần của hình ảnh phản cảm trong show thời trang của nhà thiết kế Tường Danh vẫn được người này chia sẻ trên mạng (chiều 25-5) - Ảnh: Facebook nhân vật

Sẽ sớm có kết quả xử lý

Tuổi Trẻ Online hỏi về thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM khi tổ chức show diễn thời trang, đại diện sở cho biết sẽ thông tin sau. Sở hứa sẽ sớm thông tin kết quả xử lý.

Trước đó, ngay sau khi show thời trang New Tradition diễn ra, đã có nhiều ý kiến trái chiều, gây bức xúc với hình ảnh người mẫu mặc áo yếm cách điệu, đội nón quai thao, để lộ phần lưng và vòng ba.

Dù bị phản ánh, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đang điều tra nhưng những hình ảnh này vẫn còn được đăng tải trên Facebook của nhà thiết kế và trên fanpage của một thương hiệu thời trang.

Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ của Hương Giang bị phạt 55 triệu đồngCuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ của Hương Giang bị phạt 55 triệu đồng

Chiều 18-5, trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết mức xử phạt ban tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ là 55 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên