21/04/2024 21:33 GMT+7

Vụ cắt điện các nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Điện lực Đồng Nai nói gì?

Liên quan bài viết “Chủ đầu tư nợ tiền, các nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị cúp điện”, tối 21-4, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai đã phản hồi đến Tuổi Trẻ Online.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chỉ cắt điện 5 phút

Theo Công ty Điện lực Đồng Nai, hiện nay Điện lực Xuân Lộc và Điện lực Cẩm Mỹ là hai đơn vị trực thuộc đang cung cấp điện cho Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), với mục đích sử dụng cho hệ thống đèn đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Tại địa phận huyện Cẩm Mỹ là nút giao Km99 và nút giao Km56. Tại địa phận huyện Xuân Lộc là nút giao tỉnh lộ 765 và nút giao thông quốc lộ 1.

Trong quá trình vận hành hệ thống đèn chiếu sáng, VEC E đã không thực hiện thanh toán tiền điện theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Điện lực Cẩm Mỹ và Xuân Lộc đã gửi văn bản thông báo tạm ngừng cung cấp điện do nợ tiền điện.

"Khi khách hàng không đóng tiền điện đúng theo quy định, điện lực sẽ thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện. Tuy nhiên, việc vận hành hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ giao thông là một hoạt động vô cùng quan trọng, việc cắt điện có thể sẽ ảnh hưởng lớn và có thể gây ra những vấn đề đáng tiếc trong quá trình lưu thông của người dân trên tuyến đường này. Do đó, Công ty Điện lực Đồng Nai không có chủ trương thực hiện ngừng cung cấp điện đối với khách hàng sử dụng điện cho chiếu sáng giao thông", Công ty Điện lực Đồng Nai thông tin.

Đối với sự việc Tuổi Trẻ Online phản ánh, lãnh đạo Công ty Điện lực Đồng Nai đã yêu cầu Điện lực Xuân Lộc và Điện lực Cẩm Mỹ kiểm tra và báo cáo gấp.

Theo báo cáo, Điện lực Cẩm Mỹ chỉ thực hiện việc thông báo ngừng cung cấp điện bằng văn bản nhưng chưa thực hiện ngừng cấp điện. Đối với Điện lực Xuân Lộc, việc ngừng cấp điện chỉ diễn ra từ 18h - 18h05 ngày 12-4.

Sẽ kiểm điểm các cá nhân liên quan

Tuy nhiên, việc ngừng cấp điện như trên đã không được Điện lực Xuân Lộc báo cáo với lãnh đạo Công ty Điện lực Đồng Nai.

Giải trình với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Đồng Nai, giám đốc Điện lực Xuân Lộc cho biết việc cắt điện 5 phút như trên là một sai sót. Vì vậy, Điện lực Xuân Lộc đã kịp thời đóng điện trở lại.

Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Đồng Nai không được báo cáo sự việc này cho đến khi Tuổi Trẻ Online phản ánh.

"Việc cắt điện tại hai nút giao thông trên là một sai sót cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Công ty Điện lực Đồng Nai sẽ có buổi làm việc với Điện lực Xuân Lộc để rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự", Công ty Điện lực Đồng Nai thông tin thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối cùng ngày, một vị đại diện ban điều hành dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tiếp tục khẳng định việc cắt điện như trên đã diễn ra từ nhiều ngày trước.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, do chủ đầu tư dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nợ tiền điện nhiều kỳ (tháng 2 và 3-2024) nên đại diện các đơn vị điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Đồng Nai đã có văn bản thông báo ngưng cung cấp điện tại các nút giao. VEC E đã có văn bản gửi chủ đầu tư và các đơn vị liên quan cho biết việc cắt điện như vậy sẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông và an ninh trật tự. VEC E cũng nhiều lần có văn bản đề nghị chủ đầu tư thanh toán tiền điện.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nguy cơ không ai vận hành vì thiếu tiềnCao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nguy cơ không ai vận hành vì thiếu tiền

Theo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), gần một năm qua, đơn vị tự bỏ tiền khai thác vận hành tạm thời cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, nhưng chưa nhận lại gì, nên muốn xin thôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên