21/04/2024 18:27 GMT+7

Chủ đầu tư nợ tiền, các nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị cúp điện

Do chủ đầu tư nợ tiền nhiều kỳ nên tại các nút giao của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi qua hai tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận đã bị các đơn vị điện lực cúp điện.

Nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 56 qua địa bàn tỉnh Đồng Nai - Ảnh: ĐỨC TRONG

Nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 56 qua địa bàn tỉnh Đồng Nai - Ảnh: ĐỨC TRONG

Liên quan đến dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, không chỉ câu chuyện Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) khả năng xin thôi vận hành quản lý do chưa nhận được tiền gần một năm qua, mà hiện các công ty điện lực cũng ngưng cấp điện.

Theo thông báo của Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai, đến nay VEC E chưa thanh toán tiền điện chiếu sáng tại các nút giao của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nhiều kỳ (tháng 2 và 3-2024) nên ngưng cấp điện.

Tại tỉnh Đồng Nai, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có bốn nút giao gồm: quốc lộ 1, tỉnh lộ 765 (ở huyện Xuân Lộc), quốc lộ 56 và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (ở huyện Cẩm Mỹ).

Điện lực Xuân Lộc đã ngưng cấp điện tại hai nút giao quốc lộ 1 với tỉnh lộ 765. Tổng tiền điện tại hai nút giao này nợ trong hai tháng 2 và 3 vừa qua gần 20 triệu đồng.

Tương tự, Điện lực Cẩm Mỹ cũng ngưng cấp điện và mời các bên lên họp bàn để thanh toán tiền điện tại hai nút giao còn lại.

Ngoài ra, các nút giao qua tỉnh Bình Thuận như tỉnh lộ 720, quốc lộ 55 cũng bị ngưng cấp điện vì chưa thanh toán tiền.

VEC E cho biết từng nhiều lần gửi văn bản đến Ban quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư) về việc bố trí nguồn kinh phí để chi trả và duy trì nguồn điện thắp sáng ở các nút giao trên.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bố trí được nguồn kinh phí này nên VEC E không thể chi trả cho các đơn vị điện lực. "Việc mất điện do các đơn vị điện lực ngừng cung cấp tại các nút giao của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ tiềm ẩn nguy cơ rất cao dẫn đến mất an toàn giao thông, an ninh trật tự", đại diện VEC E cho biết.

Cũng theo VEC E, việc chi trả tiền điện thắp sáng tại các nút giao của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây do Ban quản lý dự án Thăng Long cam kết thực hiện. Nếu quá hạn thanh toán lâu, ngoài ngưng cung cấp điện thì các đơn vị điện lực sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ sang tòa án khởi kiện theo quy định.

Đi bộ nhặt ve chai trên cao tốc Phan Thiết - Dầu GiâyĐi bộ nhặt ve chai trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Mặc cho xe cộ đang chạy với tốc độ cao, người đàn ông vác bao tải bám theo dải phân cách giữa của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây để nhặt ve chai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên