09/02/2023 18:11 GMT+7

Vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Đồng Tháp cảm ơn các lực lượng cứu nạn

Ngày 9-2, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - có thư cảm ơn các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ vụ bé Hạo Nam bị rớt vô trụ bê tông tại công trình cầu kênh Rọc Sen.

Vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Đồng Tháp cảm ơn các lực lượng cứu nạn - Ảnh 1.

Nhiều lực lượng gồm công an, quân đội, y bác sĩ, các bộ ngành trung ương, chuyên gia đã tham gia cứu nạn - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trong thư, chủ tịch tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự cảm kích và trân trọng cảm ơn các chiến sĩ công an, quân đội, các y bác sĩ, cán bộ công chức và lực lượng công nhân ngành giao thông vận tải... đã không ngại nguy hiểm, vất vả ngày đêm tham gia cứu nạn, cứu hộ, từ đó góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp về người cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động.

"Tỉnh Đồng Tháp cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học, những người tâm huyết đã giúp hiến kế; cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí đã đưa tin kịp thời việc cứu nạn, cứu hộ tại công trình", trích thư cảm ơn của chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 31-12-2022, tại công trình cầu Rọc Sen trên tuyến đường ĐT.857 thuộc xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình xảy ra sự cố công trình trong quá trình thi công. Đây là sự việc chưa từng có tiền lệ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng và các bộ Công an, Quốc phòng, Xây dựng và Giao thông vận tải, đồng thời với sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, cơ quan truyền thông, nhà thầu thi công... đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng để cùng tham gia triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ đã trực tiếp, khẩn trương, xuyên suốt, chia ca túc trực 24/24 giờ tại địa bàn để triển khai thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

"Cùng trực tiếp tham gia tại hiện trường, tôi thật sự thấu hiểu và chia sẻ với vô vàn khó khăn, nguy hiểm mà các lực lượng tham gia phải đối mặt, chạy đua với thời gian để hy vọng cứu sống cháu bé. Nhiều lần thay đổi phương án thực hiện do tình hình thực tế tại hiện trường có nhiều khó khăn và điều kiện địa chất quá phức tạp phải sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng.

Khu vực công trình bất lợi về giao thông thủy, giao thông bộ nên việc vận chuyển thiết bị, máy móc là hết sức khó khăn và mất nhiều thời gian, nhưng tất cả lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ đều đồng lòng, quyết tâm với mong muốn sớm hoàn thành", ông Nghĩa bày tỏ.

Vụ bé Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông: Nhà thầu đã lo các chi phíVụ bé Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông: Nhà thầu đã lo các chi phí

Đồng Tháp cho biết chi phí để đưa thi thể bé Hạo Nam ra ngoài vẫn chưa được thống kê, nhưng nhà thầu đã lo hết các phần chi phí đó. Hiện việc thi công công trình đang được tiếp tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận