03/10/2023 16:39 GMT+7

Vụ 3 người tử vong ở xưởng đá: Nhà xưởng mới hoạt động hai tuần

Một xưởng đá ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An mới đi vào hoạt động được khoảng hai tuần thì xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến ba người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn lao động ở xưởng đá làm ba người tử vong - Ảnh: D.HÒA

Hiện trường vụ tai nạn lao động ở xưởng đá làm ba người tử vong - Ảnh: D.HÒA

Chiều 3-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Ánh Tuyết - phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, Nghệ An - cho biết lực lượng công an đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại một xưởng đá làm ba người tử vong.

Trong sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện Nghi Lộc cùng các phòng ban, địa phương tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hai gia đình có người bị nạn trên địa bàn huyện, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại xưởng đá ốp lát Phượng Tín của anh Hoàng Xuân Phượng - 31 tuổi, ngụ xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc - làm hai người tử vong tại chỗ, một nạn nhân không qua khỏi khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Ông Đặng Thọ Thiệu - phó chủ tịch UBND xã Nghi Hoa - thông tin trước đây cơ sở kinh doanh này rất nhỏ, làm bên đường, chủ yếu làm đá lăng mộ. Địa phương nhiều lần giải tỏa hành lang an toàn giao thông, yêu cầu chủ cơ sở giải tỏa để đảm bảo an toàn.

Khoảng hai tuần trước, anh Phượng đã thuê, mượn đất của hai hộ gia đình bên cạnh dựng lên nhà xưởng bằng sắt.

Hoạt động chính của xưởng là nhập đá từ Thanh Hóa và các địa phương khác về để ốp các công trình, lăng mộ.

Theo ông Thiệu, thời điểm xảy ra tai nạn, hai công nhân của xưởng đá cùng tài xế xe đầu kéo lên thùng container để chuyển đá xuống. Anh Phượng lái xe nâng phía dưới.

Khi cả ba người đang giữ thăng bằng cho kiện đá để chuyển xuống xe nâng thì bất ngờ kiện đá đổ nghiêng, đè hai người vào thùng container. Tài xế còn lại bị cần trục đè vào bụng.

Ghi nhận hiện trường vụ tai nạn ở trong thùng xe container. Bên trong xe chở nhiều kiện đá trắng, loại đá đã được cắt xẻ thành từng tấm dày khoảng 2,5cm và được đóng thành từng kiện.

"Lúc tôi nghe tin chạy lên hiện trường thì cả ba nạn nhân đang bị đá chèn kẹt vào thành thùng xe. Người dân phải đập từng tấm đá để đưa các nạn nhân ra ngoài", ông Thiệu nói.

Ông Hoàng Văn Trung - chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc, Nghệ An - cho biết xưởng đá này là hộ kinh doanh cá thể. 2/3 nạn nhân tử vong là lao động tự do, không có hợp đồng, bảo hiểm.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 10h30 sáng 2-10, nhóm công nhân đang chuyển các phiến đá ốp từ trên xe container xuống dưới thì bất ngờ nhiều phiến đá nghiêng rồi đổ đè lên người các công nhân.

Hậu quả khiến hai người tử vong tại chỗ là anh H.V.T. (31 tuổi, ngụ xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc) và anh N.V.S. (29 tuổi, ngụ xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc).

Ông H.V.K. (45 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, tài xế) bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch nhưng không qua khỏi.

Ba người tử vong sau vụ tai nạn ở xưởng đáBa người tử vong sau vụ tai nạn ở xưởng đá

Ba người đàn ông gặp tai nạn và tử vong trong lúc vận chuyển các phiến đá tại một xưởng đá ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên