Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

VPBank 'mạnh tay' giảm tới 3% lãi suất cho vay

03/04/2020 21:45 GMT+7

TTO - Bên cạnh hàng loạt các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo tiếp tục giảm tới 3%/ năm lãi suất cho vay đối với nhóm khách hàng cá nhân. Thời gian áp dụng từ 3 đến 6 tháng.

VPBank mạnh tay giảm tới 3% lãi suất cho vay - Ảnh 1.

VPBank công bố "mạnh tay" giảm tới 3%/ năm lãi suất cho vay với khách hàng cá nhân - Ảnh: VPBank

Triển khai gói vay cho các khách hàng cá nhân với lãi suất ưu đãi, VPBank cho biết đối với các khoản vay tín chấp, ngân hàng sẽ giảm tối đa 3%/năm so với hiện nay và hạn mức cho vay lên đến hơn 100 triệu. 

Ưu đãi này áp dụng với khách hàng tiểu thương hiện hữu đang kinh doanh mọi ngành nghề, bao gồm tiểu thương tại các chợ và trên các tuyến phố.

Đối với các khoản vay thế chấp, mức giảm lãi suất 1%/năm cho những cá nhân kinh doanh và có nguồn thu thuộc các lĩnh vực bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19 như lữ hành, khách sạn, dịch vụ ăn uống, dịch vụ vận tải, nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản...

Ngoài ra, nếu khách hàng có xếp hạng tín dụng tốt theo quy định của VPBank, có lịch sử giao dịch với ngân hàng trên 3 năm và dư nợ từ 1 tỉ đồng trở lên sẽ được giảm tiếp thêm 0,5% lãi suất.

Bên cạnh đó, VPBank còn có những hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng vay thế chấp không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và/hoặc lãi do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 như tái cơ cấu, gia hạn, giãn nợ theo tình hình cụ thể.

"Việc giảm lãi suất cho vay đối với nhóm khách hàng cá nhân là hành động thiết thực một trong những biện pháp ý nghĩa, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19" - VPBank đánh giá.

Trước đó, với tinh thần chủ động, tích cực chung tay đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, VPBank đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ thiết thực như: Giảm lãi suất cho vay tới 2%/năm; giãn nợ, gia hạn, tái cơ cấu lại thời hạn trả nợ...để hỗ trợ khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

VPBank cũng khuyến khích khách hàng sử dụng tiện ích trên các sản phẩm ngân hàng điện tử khi giao dịch trực tuyến như Internet Banking, VPBank Online,… để kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm với lãi suất cộng thêm 0,2%/năm so với tại quầy và nhiều tiện ích khác, mọi lúc mọi nơi  mà không cần đến ngân hàng, từ đó hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh sự hỗ trợ thông qua hoạt động kinh doanh, VPBank cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công tác xã hội như ủng hộ trực tiếp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với kinh phí 10 tỉ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

"Nhận định tình hình dịch bệnh sẽ còn có diễn biến phức tạp trong thời gian tới, VPBank sẽ chủ động theo sát các chỉ đạo và định hướng tiếp theo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, đồng thời nghiên cứu, đưa ra gói hỗ trợ mới dành cho khách hàng, nhằm chung tay cùng người dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn chung", đại diện VPBank nhấn mạnh.

Giảm lãi suất cho vay thêm 2% - 2,5#phantram/ năm Giảm lãi suất cho vay thêm 2% - 2,5#phantram/ năm

TTO - Các ngân hàng thương mại, đặc biệt là ngân hàng thương mại có vốn nhà nước Vietcombank, Vietinbank... đã cam kết tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 2% đối với các doanh nghiệp phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận